Laptop HP Pavilion dv6815 khi khởi động máy luôn phải ấn phím F1 ?

Toi co may HP Pavilion dv6815 bi virus nen phai cai lai Win Vista Home Premium (co ban quyen).

Khi bat power hien dong chu:

SMART Failer Predicted on Hard Disk 4: SAMSUNG HM160HI-(S1)

WARNING: Immediately back up your data and replace your hard disk Drive. A failer may be imminent

Press F1 to Continue.

Tuy nhien, sau khi an F1, van khong khoi dong duoc Window (Vista Home Premium, nhung neu an tiep F10 va khi thay hien len Entering Set up thi an tiep F1, may lai khoi dong duoc va hoat dong binh thuong.

Xin hoi: co cach nao khac phuc de khoi dong tro lai binh thuong khong?
co phai thay Hard disk nhu Warning khong?

Xin vo cung cam on moi huong dan.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

SMART là một công nghệ được sử dụng ở hầu hết các ổ cứng đời mới, cho phép kiểm tra và chẩn đoán các sự cố có thể xảy ra đối với ổ cứng. SMART cung cấp hơn 50 thông số về “sức khỏe” và hiệu năng của ổ cứng như thông số về nhiệt độ, tình trạng bề mặt đĩa, độ rung… Nếu giá trị các thông số này vượt quá một ngưỡng an toàn, hệ thống sẽ cảnh báo về tình trạng của ổ cứng. Công nghệ SMART cho phép dự đoán đúng khoảng 30% các vấn đề của ổ cứng. Do vậy, khi máy tính của bạn thông báo “SMART Failure Predicted on Hard Disk 4” thì có nghĩa là ổ cứng của bạn có khoảng 30% khả năng bị sự cố. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho dữ liệu trên ổ cứng của bạn, bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau:

1. Ngay lập tức sao lưu các dữ liệu quan trọng trên ổ cứng sang một ổ cứng khác.

2. Khởi động lại máy tính và truy cập BIOS (bạn hãy xem hướng dẫn truy cập BIOS từ màn hình khởi động ban đầu khi bật máy):

· Ấn phím F9, chọn Yes để nạp lại cấu hình BIOS ban đầu của nhà sản xuất

· Ấn phím F10, chọn Yes để lưu lại thiết lập vừa chọn và khởi động lại máy

3. Chạy chương trình kiểm tra ổ cứng CHKDSK trong Windows để kiểm tra và khắc phục các lỗi logic trên ổ cứng.

4. Nếu máy tính của bạn còn bảo hành, bạn hãy mang máy tính của mình tới trung tâm bảo hành của nhà sản xuất để được hỗ trợ xử lý hoặc thay ổ cứng mới ngay khi có thể nếu bạn đã hết hạn bảo hành.

Nếu bạn không chắn chắn có thể tự thực hiện thành thạo các thao tác ở trên, tốt nhất bạn hãy mang máy tính của mình tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy tính để các kỹ thuật viên có chuyên môn tư vấn và xử lý cho bạn.