Laptop không lên màn hình, không hiện bios?

Máy mình là HP proBooks 4410s
tuần trước nó có hiện tượng load đc mấy cái vạch xanh xanh của win rồi tự restart. cài mới win thì đang cài cũng tự restart luôn.

tớ đã dùng rất nhiều phần mền trong các đĩa hirent boot để delete và creat lại tất cả các phân vùng (dùng hết các công cụ trong hirent rùi) nhưng khi cài mới windows (cả winXP và Win7) đều chỉ bắt đầu cài đc 3-4 phút là tự restart luôn nên không thể cài mới đc.
khi dùng bản GHOST đa năng hay ghost nguyên bản thì ghost đc, nhưng cứ cài driver hay bất khì 1 soft nào thêm vào là máy lại cứ restart liên tục (lâu lâu thì boot đc 1 lần vào win).
tớ đã dùng các công cụ trong hirent để test HDD báo không có lỗi HDD, đã fix MBR và partition table nhưng vẫn không ăn thua.
đã thay ổ cứng mới rồi nhưng bệnh cũ vẫn tái phát

giờ thì tình hình còn tồi tệ hơn,  bật máy mà màn hình cứ đen thui, quạt cpu vẫn quay, các đèn vẫn sáng mà màn hình cứ đen thui, thậm chí còn không hiện thông tin bios hay bất kì cái gì lên màn hình nữa cơ các bạn ah. mình quan sát thấy đèn capslook nháy 15 cái chia làm 5 lượt mỗi lượt nháy 3 cái.

đã lau sạch Ram và vệ sinh bên trong máy.

lâu lâu thì boot đc 1 lần (bật khoảng 20 lần thì đc 1 lần), nhưng chỉ vào đc safe mode thôi chứ vào win là restart ngay không vào đc.

các bạn xem lỗi gì và sửa ở đâu? giá tầm bao nhiêu? cảm ơn các bạn.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Bạn thử tháo phích cắm ra, tháo pin laptop và chờ 1-2 phút. Sau đó, cắm lại ổ cắm và thử khởi động thêm lần nữa. Đôi khi nó lại chạy được đấy.
Cũng có thể rắc rối này liên quan đến bộ nhớ. Thử tháo ra và cắm lại thanh RAM hoặc cắm sang khe cắm khác. Nếu bạn đang dùng hai thanh RAM thì thử tháo từng chiếc một và restart lại máy. Có khả năng một trong hai thanh RAM của bạn đã bị hỏng đấy, bạn nên thay cái mới.
Tuy nhiên, nếu cả hai RAM đều chạy được trên một khe cắm A, nhưng lại không khởi động được trên khe cắm B thì chắc chắn khe cắm B bị lỗi. Lúc này, bạn sẽ phải thay thế toàn bộ bo mạch chủ hoặc chỉ dùng 1 khe cắm.
Nếu như bạn khởi động máy và có vẻ như laptop khởi động bình thường (đèn LED của ổ cứng nhấp nháy) nhưng lại không xuất hiện hình ảnh trên màn hình.Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại laptop bằng cách cắm máy với màn hình ngoài. Nếu màn hình ngoài chạy tốt nhưng vẫn không hiện hình ảnh trên màn LCD của laptop thì rất có thể do một vấn đề nào đó bên trong màn hình đấy, bạn có thể mang đến cửa hàng sửa chữa để thợ chuyên nghiệp họ chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra phương án khắc phục cho bạn
Ngoài ra nếu như máy của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn không cần thiết phải làm các động tác như trên mà nên mang máy thẳng đến trung tâm BH để kỹ thuật khắc phục cho bạn nhé