Cách làm lại win bản quyền cho laptop ?

Các bạn vô tình làm mất win bản quyền thì hãy đang ký tại đây :làm lại win bản quyền cho laptop Free

hãy đang ký ngay để có được win xịn cho laptop của mình nhé.

roi biet
Trả lời 12 năm trước

Laptop đời mới thường có win bản quyền kèm theo máy, bản win này được bung ra từ bộ recovery nằm trong ổ cứng hoặc đĩa cài. Với một số dòng laptop HP thì bản win này nằm trong bộ recovery. Nhưng bộ win này thường kèm theo nhiều phần mềm mà đôi khi ta không sử dụng. Mỗi khi gặp trục trặc cần cài lại win thì thời gian recovery thường 2-3h do cài đặt luôn driver và phần mềm. Đến một ngày bạn không thích recovery mà vẫn muốn máy mình có win bản quyền để update thuận lợi thì công cụ ABR( Activation backup $ restore) hỗ trợ bạn kích hoạt lại bản quyền win mà bạn cài mới từ 1 đĩa win bình thường. Sau đây là cách làm tôi thực hiện thành công trên win vista và win 7.
I> Công việc chuẩn bị đầu tiên:
1. Yêu cầu đầu tiên là máy của bạn là máy có win bản quyền kèm theo máy.
2. Down soft ABR :ABRbeta kích hoạt được một folder ABRbeta, chạy file Activation_backup để lấy 2 file 1 là: backup_key,2 là: backup_cert. Bạn cất folder ABRbeta này sang ổ khác trừ ổ cài win(mặc định C).
II. Cài win vista
1. Cài lại đúng phiên bản win của máy, bạn chỉ cần mua đĩa ngoài hàng về cài lại vào máy như bình thường, chú ý đừng nhập key vội, sau khi cài xong, bạn vào lại folder ABRbeta, chạy file Activation_Restore là xong. Vào phần properties của my computer để kiểm tra xem key đã được active chưa. Vì đây là key OEM nên có khả năng kích hoạt offline luôn.
2. Cài lại với phiên bản cao hơn như ultimate, bạn lên mạng tìm một key OEM của bản Ultimate, copy thay cho nội dung file backup_key(chứa key bản win cũ) và thực hiện các bước như trên.
Tôi đã thử cả hai cách trên và đều thành công, xác thực online ngay trên web của Microsoft thành công ngay cả sau khi update gói KB971033(WAP_cơ chế phát hiện hack win bằng tool).
Đây là dành cho ai yêu mến win vista,
III. Cài win 7
1. Kiểm tra xem phiên bản SLIC trong máy là 2.0 hay 2.1 dùng tool sau:SLIC_DUMP_TOOLKit. để cài win 7 đòi hỏi slic phải là 2.1 . bạn có thể update bios mới nhất để nâp cấp version nhưng update bios sẽ kèm rủi ro là nếu bị lỗi thì không bảo hành.
Yêu cầu bạn phải có bản win 7 OEM, tìm trên mạng, bản win tôi cài là win 7 ultimate OEM, key win7 OEM ultimate.
trước khi cài lại win 7, nếu bạn đang sử dụng vista bản quyền theo máy thì chạy file Activation_backup để lấy file backup_cert, thay nội dung file backup_key bằng key win 7 OEM.
Cài lại win, cài xong chạy file Activation_Restore, vào Properties của my computer để kiểm tra
nếu bản win đang dùng không phải là win theo máy thì bạn tìm file cert hãng laptop mà bạn đang dùng đổi tên lại cho giống và để vào folder ABRbeta và làm tương tự.
Các cách làm trên tôi đã thực hiện trên laptop của mình và đều thành công, cuói cùng là việc cài driver.

Hoàng Huy Cảnh
Trả lời 12 năm trước

nếu máy có win bản quyền thì chỉ cần lật mặt sau máy, hoặc tháo cục pin ra. nhìn thấy 1 cái tem của microsoft nó dán ở đấy ghi CD key

chỉ cần dùng đúng bản win cài đặt và kích hoạt bằng CD key là được

máy để bàn mà mua máy bộ có win bản quyền thì cũng có tem