Cách cài Windows XP SP2 cho Dell Vostro 3500 ?

Em mới mua laptop Dell Vostro 3500 mã tag: 1kv8cl1. Em muốn cài Windows XP SP2 để phục vụ tốt hơn cho việc học tập của mình. Em muốn nhờ anh chị hướng dẫn em cách cài cụ thể.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bạn tải phần mềm mô phỏng quy trình cài đặt windows XP tại đây :

"http://files3.download3000.com/download/b72b1b99d3877f112916e8aa4edfba2c/56/29048/winxp_simulator.exe"

rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Sau khi làm quen rồi bạn có thể làm thật. Với các máy tính mới, việc cài đặt windows xp có thể tương đối khó khăn do thiếu trình điều khiển ở text-mode cho ổ cứng SATA và trình điều khiển các thiết bị hiện đại.

Lời khuyên của mình là bạn nên dùng Windows 7 với chức năng XP-Mode. Hướng dẫn cụ thể về XP-Mode bạn có thể tìm rất dễ dàng trên mạng.

Còn hướng dẫn cụ thể quy trình cài đặt về XP thì mình, cũng như nhiều người khác, không thể viết ra được vì quá dài, khó viết tổng quát.

Viết ngắn gọn thì rất dễ nhưng với những người thiếu kiến thức cơ bản thì lại khó giải quyết những khó khăn gặp phải trong quá trình cài đặt trên máy tính mới mà bọn mình cũng không lường hết được.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Bạn chuẩn bị một cái đĩa WINDOWS XP SP2 Đi ra ngoài ngõ. Tìm một anh chàng nào đó có vẻ tri thức, đeo kính cận càng tốt.

Cố cười 1 cái (nhớ phải cười) rồi nói: Anh cài hộ em cái hệ điều hành WINDOWS XP SP2 vào laptop nha. Người ta có bảo không biết cài thì cũng phải cố bình tĩnh, không được manh động, kiên trì tìm anh khác.

Nói đùa bạn vậy thôi chứ đối với một người amater chưa cài win bao giờ thì việc hướng dẫn trên mạng sẽ làm bạn bối rối, tự cài đôi khi rất nguy hiểm nếu bạn chọn nhầm phân vùng để cài, tốt nhất là bạn nên nhờ một ng nào đó hướng dẫn trực tiếp thì an toàn hơn.

Dell Vostro 3500 là một laptop có cấu hình khá mạnh, bạn nên cài hệ điều hành thông dụng hiện nay là Windows7, XP sp2 là một hệ điều hành đã lỗi thời và không còn được hỗ trợ nhiều nữa.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Việc cài đặt Win XP sp2 lên máy vostro của bạn là hết sức đơn giản, bạn chỉ cần mua một đĩa Win có tích hợp sata rồi cài đặt như hướng dẫn của những bài trên mạng (nếu bạn chưa cài win lần nào),

bạn có thể xem thêm ở http://www.buaxua.vn/Phan-mem/Cach-cai-Windows-XP.html Điều quan trọng là bạn phải cài đặt đủ Driver sau khi cài win để các thiết bị hoạt động tốt.

Sau khi cài win bạn vào địa chỉ http://support.dell.com/support/downloads/index.aspx?s=dhs&cs=19 rồi nhập mã tag, chọn win xp để download driver phù hợp về cài.

Công việc sẽ đơn giản thôi, tuy nhiên theo mình bạn nên sử dụng Win 7, nền tảng xp đã cũ rồi, sẽ không còn được hỗ trợ đầy đủ trong tương lai. Hoặc nếu bạn chưa quen với cách làm việc của win 7 thì bạn cũng nên dùng vì tiếp cận với cái mới luôn tốt hơn mà.

Chúc bạn thành công!