Sony Vaio dùng chip Core i3 UM thì có thua Core 2 Duo T6xxx không?

Em đang là sinh viên ngành CNTT. Em có ý định mua con Vaio YA15FG/A. Em đã đi rất nhiều siêu thị để nhờ nhân viên bán hàng tư vấn nhưng lại có rất nhiều ý kiến trái chiều: người bảo con này yếu (Core i3 UM 1,33GHz, RAM 2GB, 320GB HDD, card on main, HD) thua xa loại Core 2 Duo T6xxx, người thì bảo hơn. Bác nào cho em một lời khuyên chính xác nha. Em rất thích Sony Vaio.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Đúng đấy bạn ạ, nhưng mà kém chút chút thôi.

Là dân CNTT mà bạn có vẻ gà quá đấy. Với máy tính cá nhân thì càng bé càng đắt nếu cùng thế hệ CPU, do phải lo vấn đế điện năng và hiệu suất xử lý, nhiều khi đắt hơn nhưng chỉ ngang một máy to hơn cả thế hệ cũ. Có thể chia ra theo cấp kích thước giảm mà giá tăng như sau: Desktop->Laptop trên 17"->Laptop 13-15"->Ultra Moble. Không tính Netbook và các Desktop dùng vi xử lý như Netbook vì đây là dòng riêng, rẻ tiền, hiệu năng thấp. Ultra Mobile đắt tiền nhất mà công suất chỉ trung bình do CPU rất tiết kiệm điện, nhất lại là Sony Vaio Ultra Mobile đắt xắt ra miếng. Bù lại máy cân bằng giữa hiệu năng đủ dùng và rất gọn nhẹ, nên nó cũng được coi là laptop cho doanh nhân hạng sang. Bạn cứ so sánh UM với NetBook mà xem, tại sao Netbook lại rẻ hơn nhiều mà thời lượng pin thì ngang nhau? Bạn nên mua Ultra Mobile nói trên nếu không quá đòi hỏi máy thật mạnh và tiền bạc không thành vấn đề, vì dù sao nó cũng ngang công suất của một laptop cao cấp "từ đầu năm ngoái". Nếu ở nhà đã có một máy bàn rất mạnh để làm việc, thì nên mua Ultra Mobile chỉ để phục vụ nhu cầu gọn nhẽ cầm theo bất cứ lúc nào. Nhưng vẫn là sinh viên thì ta nên tiết kiệm, mua một laptop tiêu chuẩn 13-15" cùng giá sẽ có công suất tốt hơn rất nhiều, do đó chu kỳ sử dụng cũng dài hơn, đủ đáng ứng nhu cầu học tập cho bạn trong 3 năm mới cần thay. Bạn có thể tham khảo điểm benchmark CPU tại đây: http://www.cpubenchmark.net/mid_range_cpus.html Xin liệt kê một số CPU cho Laptop: Intel Core i3 380UM @ 1.33GHz 1,274 điểm Intel Core2 Duo T6570 @ 2.10GHz 1,348 điểm AMD Turion II Dual-Core Mobile M520 1,379 điểm Với các dòng i3, i5 Mobile thì phải xem ở link High end CPUs: http://www.cpubenchmark.net/high_end_cpus.html AMD Phenom II P960 Quad-Core 2,180 Intel Core i3 370M @ 2.40GHz 2,220 Intel Core i5 450M @ 2.40GHz 2,471 Intel Core i7 740QM @ 1.73GHz 3,577 Intel Core i7 940XM @ 2.13GHz 4,416 và chip mạnh nhất cho laptop hiện nay: Intel Core i7-2820QM @ 2.30GHz 7,891

roi biet
Trả lời 13 năm trước
Chút ý kiến về Vaio YA15FG/A

Hiện tại tớ đang dùng Vaio YA15FG/A thấy khá ổn, tớ không biết bạn có nhu cầu dùng phần mềm nào. Tớ thấy chạy auto cad 2007 2D tốt, 3D thì dùng không nhiều nhưng không thấy có vấn đề gì. Photoshop CS3 cũng ok. Khi dùng thì thấy thiếu ram là chủ yếu vì nó cài WIN 64 bít mà. Hi vọng giúp được gì đó cho bạn.