Có nên mua Laptop Dell e4300 ?

Em sắp mua con dell e4300 cỡ 12chai, các bác thấy thế nào?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Theo mình bạn nên mua laptop Dell e4300, mình cũng dùng 1 cái thấy rất ổn.

Với một vẻ ngoài phong cách, kiểu dáng gọn nhẹ, thời lượng pin dài, hiệu suất tốt cùng việc chú trọng đến các tính năng dành cho người dùng doanh nghiệp, Dell Latitude 13 inch là một lựa chọn hấp dẫn dành cho giới doanh nhân.

Thiết kế

Lớp vỏ kim loại nhám chống xước kết hợp với bộ khung vuông vắn mang lại vẻ thanh thoát và lịch lãm cho Dell E4300. Không những vậy, đây còn được coi là laptop bền bỉ nhất trong số các mẫu laptop siêu di động của Dell với bộ khung làm bằng hợp kim magiê siêu bền. Máy ít bị cong vênh ở phần nghỉ cổ tay hay trên màn hình – những khu vực dễ bị ảnh hưởng của ngoại lực nhất. Một điểm đáng khen ngợi nữa nằm ở độ bền bỉ của khớp nối kim loại. Máy chạy ổn định, không bị rung, lắc bất kể vị trí đặt máy hay độ nghiêng màn hình.

Bàn phím và Touchpad

Touchpad và bàn phím là những bộ phận tối quan trọng ở một laptop dành cho doanh nhân, vì họ có bị mỏi tay sau hàng giờ ngồi làm việc bên máy tính hay không hoàn toàn phụ thuộc vào các thiết bị nhập liệu này. Trên thực tế, bàn phím của E4300 thua kém khá nhiều so với các laptop khác của Dell. Các phím có thiết kế nhám, độ nhạy thấp và gây nhiều tiếng ồn khi gõ phím. Không giống như ở các laptop Latitude dòng D, bàn phím này thường có dấu hiệu cong vênh khi sử dụng nhất là ở phần dưới góc phải của bàn phím, nơi có các phím Page Down và Page Up phía trên các phím mũi tên.

Touchpad cũng không đạt được kỳ vọng của người dùng khi có kích thước nhỏ bé và hoạt động thiếu chính xác, không những vậy, đôi khi nó còn vô tình phát hiện chuyển động của bàn tay khiến cho trỏ chuột nhảy lung tung trên màn hình khi đang gõ phím. Nguyên nhân của việc này là do Dell đã thay thế trình quản lý touchpad (driver) Synatics sang thử nghiệm driver mới của Alps như đã thông báo trước đó.

Tiếp theo là nút TrackPoint ở chính giữa bàn phím – nút này làm việc khá hiệu quả và chính xác, tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm là lớp vỏ bọc bằng cao su khiến cho nó không những kém mịn mà còn khó giữ lâu khi đang thao tác với trỏ chuột.

Màn hình

Màn hình 13,3 inch siêu sáng có đèn LED nền hỗ trợ nên hiển thị hình ảnh rõ ràng, sắc nét. Giống như mọi màn hình 13,3 inch có tỷ lệ 16:10, màn hình của E4300 có độ phân giải tiêu chuẩn 1280 x 800 pixel. Ngoài ra, E4300 được trang bị cảm biến ánh sáng, giúp màn hình điều chỉnh độ sáng tùy vào điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh. Cụ thể là màn hình sẽ gia tăng cường độ ánh sáng trong các căn phòng đủ sáng (ngoài trời, công sở) và giảm cường độ ánh sáng khi sử dụng máy ở một nơi tối hơn nhằm tiết kiệm pin. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự tay điều chỉnh độ sáng màn hình với 15 chế độ ánh sáng được cung cấp sẵn qua tổ hợp phím Fn +Up hoặc Fn + Down.

Loa

Các laptop dành cho doanh nhân vốn không mạnh ở mảng âm thanh, và E4300 cũng không phải là một ngoại lệ. Loa cho âm thanh nhỏ, ít bass ở bất kỳ mức âm lượng nào, do vậy, một chiếc tai nghe sẽ là phù hợp hơn để nghe nhạc trên laptop này.

Tính năng

E4300 được cài đặt sẵn hệ điều hành khởi động siêu tốc Latitude ON. Chỉ mất vài giây sau khi được kích hoạt, hệ điều hành dựa trên nhân Linux này sẽ cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng cơ bản như soạn thảo văn bản, lướt web, duyệt mail với một giao diện khá thân thiện. Dell E4300 còn được trang bị phần mềm Dell Control Point với chức năng tương tự như ứng dụng nâng cao hiệu suất hoạt động ThinkVantage ở Lenovo.

Hiệu suất

Với vi xử lý Core 2 Duo 2.40GHz cùng ổ cứng HM081HJ có dung lượng 80GB quay ở tốc độ 7200RPM, máy khởi động hệ điều hành Windows XP SP3 (hạ cấp từ hệ điều hành Vista được cài đặt sẵn) trong vòng 61 giây.
Cổng kết nối – Được bố trí trên gờ phải là một ổ quang, giắc cắm tai nghe và microphone, khe cắm thẻ Express Card/34, cổng FireWire cùng một cổng USB. Bên gờ trái là đầu đọc thẻ Smart Card, cổng VGA, cổng eSATA và một cổng USB thứ 2. Tuy có khả năng kết nối với các thiết bị tốc độ cao bằng các cổng eSATA và cổng FireWire, tuy nhiên E4300 lại thiếu đi một cổng USB so với nhiều laptop phổ thông khác.

Pin

Trong bài kiểm tra thời lượng pin, pin 6 cell của E4300 duy trì khoảng 5 tiếng 39 phút khi sử dụng máy để lướt web qua Wi-Fi. Khi pin gắn ngoài dạng phiến mỏng được bổ sung, thời lượng có thể tăng lên 10 tiếng 59 phút. Tuy nhiên, để sở hữu pin gắn ngoài này, người dùng phải bỏ thêm 199 USD và "hy sinh" 0,7kg trọng lượng và 0,7 inch về độ dày.

Nếu bạn không quá bận tâm về mức giá "trên trời" của E4300 thì với một cấu hình cao, thiết kế đẹp, hiệu suất tốt, pin khỏe cùng hàng loạt tính năng dành cho giới doanh nhân, E4300 sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Ưu điểm

* Kiểu dáng đẹp, chất lượng bền bỉ
* Hiệu suất cao
* Thời lượng pin dài

Lại Quang Vinh
Trả lời 13 năm trước

thực ra em phân vân 3 loại máy này, HP mini 210-1070; asus a42f-vx248 và dell e4300. Nếu mục đích sử dụng của em là lướt web (tốc độ nhanh); làm công việc văn phòng và tiện di chuyển thì nên chọn con nào?

Lê Anh Quân
Trả lời 13 năm trước

E4300 là tốt nhất đó bạn, vừa nhanh mà pin lại tốt, dùng đc lâu (pin 6 cell)

Trả lời 8 năm trước
minh dung dell e4300 nhung o biet ma lai hay tau khua pin 4nam hong
Trả lời 8 năm trước
cung tai minh cu cam dien suot nen pin nhanh hong con lai noi chung tot
Trả lời 8 năm trước
co ai giup mach minh thay pin voi minh so cay ra vo mat ma ra hieu thi hi hic chat dang
HUỲNH THÀNH NHỰT
Trả lời 7 năm trước
D630 Core2 T7300/2/80/14" Gia 1Tr8
D830 Core2 T8100/2/80/15" Gia 1Tr9

E5500 P8600 2G 160G 15" Gia 2Tr3
E6400 P8700 2G 80G 14" Gia 2tr4
E6500 P8700 2G 160G 15" Gia 2tr6
E4300 P9600 2G 160G 13" Gia 2Tr8
E4200 U9600 2G SSD160 12.5" 2Tr9

E5410 i3-350 2G 160G 14" Gia 3Tr
E4310 i3-350 4G 250G 13" Gia 3Tr5
E4310 i5-560 4G 250G 13" Gia 3Tr7

alo 0933448955 phattrienphatdat.vn