Đánh giá chất lượng laptop Thinkpad Edge 11 mới ra?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Lần đầu tiên dòng laptop Thinkpad Edge 11 được Lenovo đưa tới thị trường Việt Nam. Sản phẩm được đánh giá là thành viên nhỏ nhất và nhẹ nhất của dòng ThinkPad Edge, nhắm vào thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên có giá khá bình dân.

So với các dòng sản phẩm Thinkpad trước đây, Thinkpad Edge 11 được thiết kế lại và nhìn bề ngoài trông khá giống với máy tính Mac của Apple. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ được viền khung nhôm xung quanh máy và bo tròn 4 góc.

Còn so với các dòng laptop Thinkpad cổ điển trước đây, sản phẩm vẫn giữ nguyên thiết kế Trackpoint (điểm di chuột nằm giữ bàn phím), khớp nối kim loại cho phép máy có thể mở rộng 180 độ. Ngoài Trackpoint, Thinkpad Edge 11 còn trang bị thêm bàn di chuột như các laptop thông thường hiện nay, để dành cho những người không quen với điểm di chuột Trackpoint.

Sản phẩm có màn hình 11,6-inch, nặng chưa đến 1,4kg, trang bị chip Core i3, i5 của Intel tùy theo người dùng lựa chọn, cổng HDMI để kết nối với TV xem video HD, kết nối Wi-Fi, hỗ trợ cả công nghệ 3G và 4G. Về kết nối, máy được trang bị phần mềm quản lý kết nối để tự động nhận biết phạm vi và cường độ nguồn phát Wi-Fi, cũng như tự động kết nối Internet mà không cần gõ lại mật khẩu khi đã kết nối này từng được thực hiện thành công trước đây.

Giống như các máy tính Thinkpad cổ điển, sản phẩm vẫn có khả năng chống nước khi người dùng chẳng may đánh đổ nước lên bàn phím, cũng như phần mềm quản lý chế độ sạc pin đầy tự tắt và chỉ sạc lại ở mức người dùng tự đặt. Do đó, người dùng không phải lo pin “chai” mỗi khi quên không rút điện sạc. Thời lượng sử dụng pin theo lý thuyết có thể lên tới 7 tiếng. Tuy nhiên, trên thực tế chúng chỉ kéo dài được khoảng 3-4 tiếng.

Máy có khả năng chạy đa nhiệm và chống sốc. Tức là khi laptop đang hoạt động mà gặp phải sự cố rung bất thường, ổ cứng sẽ tự động dừng hoạt động để tăng tuổi thọ cho ổ cứng. Máy sẽ tự động hoạt động bình thường trở lại khi độ rung không còn.

Thinkpad Edge 11 sẽ có ba màu đỏ bóng, đen bóng và đen sần cho người dùng lựa chọn. Theo dự kiến, sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường Việt Nam vào giữa tháng 1 tới với giá khoảng hơn 12 triệu VNĐ.