Laptop COMPAQ Presario F700 nóng quá ?

Các bác xem giúp đỡ!!! Em có con COMPAQ Presario F700 (Chính xác F731AU) sài AMD Turion 64X2 và card GeForce 7000M/ nForce 610. Mua dùng được hơn 1 năm rùi. Ko hiểu sao gần đây em thấy máy nóng quá, nên down thằng Piriform Speccy về kiểm tra thì thấy CPU và card màn hình mới khởi động tí đã 50 độ C, dùng 1 lát là 2 em đều lên 68-70 độ. Em kinh quá, ổ cứng theo đó từ 32-34 lên 46 độ. Đặc biệt, quan sát Piriform Speccy em thấy chỉ số CPU và card màn hình khi qua nhiệt độ 65-70 thì đổi từ màu vàng sang cam 1. Anh em xem giúp AMD vốn nóng thì nhiệt độ này là ok ah hay báo động. Em mua cái đế quạt, để laptop lên, cắm cái quạt qua USSB mà ko ăn thua. 2. Nếu không ok thì nguyên nhân do đâu, cách khắc phục 3. Em sợ đưa đi thợ nhờ kiểm tra nhưng thợ ko biết, chỉ vệ sinh rùi gởi lại. Anh em giúp dùm, có laptop ko dùng ko được, dùng thì ghê quá. Cảm ơn nhiều
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Chỉ mỗi cái card màn hình 5x độ C lúc idle là bt. Nếu chơi game hay làm gì nặng mà card rời lên 75 độ vẫn là okie.

CPU thì hơi đáng lo. "Dùng 1 lát" ko rõ là dùng gì? nếu chỉ chat chit, văn bản, nghe nhạc, xem film, lướt web... mà 68-70 độ sau 30 phút xài máy là đáng lo! Thử cho full-load CPU xem. Nếu mà quá 75 độ luôn thì đáng báo động. Khi full-load CPU nên 70 độ trở lại thôi.

Còn cái HDD... lúc bt 32-34 độ là okie. Đc 30-31 độ sẽ tốt hơn. Nhưng vậy cũng đc rồi. Trong 3 thứ thì HDD là cái ít biến động nhiệt độ nhất, cho dù CPU full-load hay máy làm gì nặng thì HDD vẫn ko hoạt động (ko phải quay) mấy nên nó ko nóng lên. Ko rõ bạn làm gì mà HDD nóng, thông thường phải là các thao tác tác động trực tiếp đến HDD như copy, defrag... thì nhiệt độ HDD mới tăng. Ngay cả khi HDD bận bịu nhất, 40-42 độ là maximum và đã đáng lo. Cho nên 46 độ lại là quá cao.

Thân.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Hi bạn
Laptop compaq F700 của bạn dùng chip AMD và chipset Nvidia mcp67 dòng chip này chạy rất nóng sau 1 thời gian sử dụng
Máy bạn đã dùng 1 năm rồi nếu chưa đi vệ sinh lần nào
Để máy dùng được bên và mát hơn bạn cần đi vệ sinh và mod lại tản nhiệt máy chạy sẽ ổn định hơn.
Chúc bạn thành công !

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

- 10 người dùng HP thì cả 10 người đều kêu nóng sau 1 thời gian sử dụng bất kể là máy dùng chip AMD hay Intel, VGA rời hay on, ko biết do đâu, nhưng cả 10 lý do đều là 1, máy bẩn, ko được vệ sinh, bụi ken đặc chỗ thoát nhiệt, khô hết cả kem tản nhiệt.

- Cách khắc phục duy nhất là tháo ra vệ sinh lại, bôi lại kem tản nhiệt.

- Ở trên bạn có nói là mang qua đâu đó họ vệ sinh lại rồi mà vẫn vậy thì cần xem lại cách họ vệ sinh. Chứ mình dám chắc máy bạn chỉ cần vệ sinh và bôi lại kem tản nhiệt là ok thôi.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Như các bạn nói ở trên thì bản thân AMD là dòng chip chạy khá nóng lại thêm em Card Màn hình rời nữa, thế nên máy nóng bình thường là chuyện dễ lý giải, cách bây giờ là bạn nên đem máy đến trung tâm BH nhờ họ vệ sinh giúp chứ ông thợ kia không biết ông ấy vệ sinh thế nào hay chỉ là thổi bụi thôi, nếu như thế thì không đảm bảo được đâu, cần phải tháo máy, tra keo tản nhiệt, nếu ở HN bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của Đăng Khoa các bạn NV bên mình sẽ hỗ trợ kiểm tra máy giúp bạn.

Chúc bạn thành công.