Đánh giá chất lượng laptop Acer Aspire TimeLine 4810T-352G32Mn (016) ?

Con Acer Aspire TimeLine 4810T-352G32Mn (016) (Intel Core 2 Duo SU3500 1.4Ghz, tinh tang the nao, khoang bao nhieu %, pin su dung ?.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Acer Aspire Timeline (Timeline) là dòng máy tính xách tay siêu mỏng, nhiều tính năng cao cấp, được thiết kế để trở thành một máy tính siêu di động, có khả năng đáp ứng hầu hết các nhu cầu.

Nếu trước đây, các sản phẩm Acer thường bị chê vì to và nặng thì Timeline sẽ làm bạn thay đổi quan điểm. Vỏ máy tông màu xám truyền thống cùng logo của Acer không làm cho Timeline mất đi vẻ sang trọng mà còn nhắc cho người dùng biết đây là sản phẩm của Acer chứ không phải là... MacBook Air.

Cổng kết nối của Timeline ở hai bên được bố trí hợp lý. Phía trái của máy có cổng HDMI dành cho nhu cầu giải trí cao cấp. Ổ DVD-Super Multi double-layer không phải là dạng nuốt đĩa nhưng lại bố trí nút mở đĩa ở phía trên của bàn phím. Phía trước của máy có đầu đọc thẻ 5 in 1 và đèn thông báo trạng thái của pin khá lạ.

Màn hình LED 15,1” độ phân giải 1366 x 768 pixel (chuẩn 16:9) ứng dụng công nghệ Acer CineCrystal độc quyền của Acer hỗ trợ tốt cho nhu cầu giải trí bằng phim ảnh. Phía trên màn hình là webcam Crystal Eye hỗ trợ cho họp mặt trực tuyến hay chat với bạn bè. Nếu kết hợp màn hình với hệ thống loa Dolby Surround Room bạn sẽ có một hệ thống giải trí khá tốt.

Ấn tượng đầu tiên của bạn khi mở máy là bàn phím nổi "FineTip" bóng loáng, có thiết kế tương tự như bàn phím MacBook. Kích thước của bàn phím rộng nên bạn ít bị gõ nhầm phím, vị trí của các phím khá quen thuộc.

Phía trên bàn phím là các phím cảm ứng Wifi, Backup và kích hoạt chế độ Power Smart, được thiết kế đơn giản nhưng khá nhạy. Hai bên là nút nguồn và đóng mở ổ DVD, ngoài ra còn có hệ thống loa “tí hon” hỗ trợ công nghệ Dolby Surround Room. TouchPad cảm ứng đa điểm của máy nhạy và thuận tiện khi sử dụng với các hướng dẫ ngay trên bề mặt, phía dưới touch cũng là phím cảm ứng.

Để có thể tăng tối đa thời gian dùng pin và giữ vẻ mảnh mai cho máy, Acer đã thay đổi khá nhiều về cấu hình của máy thay vì tăng dung lượng pin. Acer sử dụng BXL tiết kiện điện Intel ULV Core 2 Duo U9400 1,4 GHz (FSB 800 MHz, 3 MB cache, 2 nhân, TDP 10 watt) kết hợp với 2 GB RAM DDR3-1066 Mhz (hỗ trợ tối đa 8 GB) cùng card đồ hoạ tích hợp Intel GMA 4500MHD mang lại cho Timeline một sức mạnh xử lý đa nhiệm, có thể thực thi hầu hết các yêu cầu xử lý hiện tại. Ổ cứng SATA 250 GB bên trong cho có một không gian lưu trữ thoải mái.

Kết nối của Timeline khá mạnh, gồm các kết nối không dây tốc độ cao chuẩn 802.11a/b/g/Draft-N. Kết nối Wi-Fi/WiMAX và 3G đã sẵn sàng trên máy giúp để bạn có thể truy cập Internet bất cứ nơi nào có sóng 3G hay WiMAX. Ngoài ra, Timeline có đến bốn cổng USB 2.0, LAN, và cổng giải trí HDMI mới.

Cấu hình của Timeline 4810T và 5810T chỉ khác nhau ở màn hình, nếu Timeline 4810T sử dụng màn hình 14,1” thì Timeline 5810T sử dụng màn hình 15,6”. Máy được bán kèm HĐH Windows Vista Home Premium cùng các ứng dụng riêng của Acer.

Thử nghiệm

PCMark Vantage: 2451

Memory Score: 1547

Tivi and Movice Score: 1030

Gaming Score: 1426 HDD Score: 3520
3DMARK 06: 689
SM2.0 Score: 199 HDR/SM3.0 Score: 268 CPU Score: 1299
Sisoftware Sandra 2009

Processor Arithmetic:

- Dhrystone ALU: 11934 MIPS

- Whetstone iSSE3: 10256 MFLOPS

Processor Multi-Media:

- Multi-Media In x8 iSSE 4.1: 23.77 MPixel/s

- Multi-Media Float x4 iSSE2: 14.44 MPixel/s

- Multi-Media Double x2 iSSE: 7.31 MPixel/s

Memory Bandwidth

- Int Buff’d iSSE2 Memory Bandwidth: 4.15GB/s

- Float Buff’d iSSE2 Memory Bandwidth: 4.20GB/s

Memory Latency: 80ns

Everest Ultimate Edition

Memory

- Đọc: 5571MB/s

- Ghi: 4308MB/s

- Copy: 3787MB/s

- Độ trễ: 65.5ns

CPU

- Queen: 6015

- Photoworxx: 5610

- Zlib: 18118Kb/s

- AES: 5373

- FPU: 2673

Dù là một hệ thống tiết kiệm điện nhưng điểm số của máy khá cao so với các máy tính xách tay thông thường khác. Acer Timeline sử dụng đồ họa tích hợp mới nhất của Intel cho phép người dùng giải trí với phim HD hay hầu hết các game online hiện có. RAM DDR3-1066Mhz có tốc độ truy xuất cao hơn nhiều so với RAM DDR2 đang được sử dụng trong hầu hết các notebook hiện nay.

Dãy phím tắt cho phép bạn bật tắt sóng wireless, bật tính năng tiết kiệm điện, hay sao lưu cho máy. Công nghệ cảm ứng đa điểm ứng dụng trên Touchpad của Timeline cho phép bạn phóng to, thu nhỏ hay cuộn chuột khắp trang web. Dù khá giống với bàn phím của MacBook Air nhưng bàn phím "FineTip" của Timeline rộng và đầy đủ hơn. Chất lượng của webcam thu được khá tốt kể cả trong môi trường thiếu sáng.

Màn hình của sản Timeline hiển thị hình ảnh sắc nét ngay cả trong môi trường thừa sáng. Với kích thước màn hình chuẩn 16:9 và hệ thống âm thanh Dolby® Surround Room, cùng công nghệ Dolby Sound Space Expander tích hợp, Acer thiết kế Timeline trở thành một cỗ máy tính giải trí đa phương tiện hơn là một thiết bị siêu đi động đơn thuần. Ngoài ra, với cổng HDMI, bạn có thể kết nối Timeline với hệ thống giải trí dân dụng, cho một trải nghiệm thú vị.

Aspire Timeline đạt chuẩn Energy Star 5.0, đồng nghĩa máy tiết kiệm năng lượng hơn nhiều ngay cả khi dùng nguồn điện trực tiếp (Adaptor của máy tiêu thụ năng lượng ít hơn 66%). Trong thử nghiệm thực tế, bạn có thể “vắt kiệt” từ 4,5 đến 6 tiếng, và khi chuyển qua công chế độ tiết kiệm điện bằng nút Smart Power phía trên bàn phím thời gian dùng pin của máy tăng từ 55-90 phút, vượt qua hai sản phẩm siêu mỏng MacBook Air (hơn 2 giờ) và Dell Adamo (gần 2 giờ).

Nhiệt độ làm việc của máy được Acer cải thiện rất nhiều, không cảm thấy nóng hay khó chịu khi làm việc lâu nhờ được ứng dụng công nghệ làm mát đặc biệt mang tên Laminar Wall Jet, nên nhiệt độ của máy giảm 6 độ C so với các công nghệ khác.

Đánh giá

Với thiết kế mỏng, nhẹ và nhiều ưu điểm, Aspire Aspire Timeline là đối thủ nặng ký của các sản phẩm cao cấp do giá chưa đến 1/2 so với Dell Adamo hay 1/3 giá của MacBook Air. Phiên bản Aspire Timeline 4810T và Aspire Timeline 5810T có trọng lượng từ 1,9 đến 2,4 và dày 2,4 cm (Dell Adamo 1,8 kg, MacBook Air là 1,36 kg).

Ưu điểm:

- Mỏng, nhẹ.

- Thiết kế sang trọng với vỏ máy bằng vật liệu chế tạo thân máy bay.

- Bàn phím nổi.

- Thời gian dùng pin 8 tiếng.

- TouchPad cảm ứng đa điểm.

- Nhiệt độ làm việc thấp.

- Giá rẻ.

Khuyết điểm:

- Thiết kế đơn giản.

- Ít cấu hình để chọn lựa.

Theo đại diện của Acer, Aspire Timeline là sản phẩm dành cho người sử dụng máy tính thường tìm kiếm những cấu hình máy mạnh, có pin lâu hơn, mỏng và nhẹ song giá phải hợp lý. Với Timeline, bạn có thể mang theo cả một hệ thống giải trí cao cấp bên mình hay một máy tính xách tay siêu di động với các kết nối mạnh.