Thắc mắc về máy Tính ?

Cách day 3 tháng ,em mới mua con Toshiba L500 P500(intel core T440) và đôn cho nó lên cây Ram 2G(đuoc phep của nhà SX) và cài win 7 .ban đầu máy chạy ngon ,lâu hết pin và quạt kêu êm.Nhưng dạo này em  hay chạy những phần mềm nặng như CAD 2008 và hôm qua khi em bỏ đĩa CD 950MB vào thì Quạt mát của CDROM và Quạt chính vẫn kêu bthuong nhưng sau đó thì em nghe tiêng cót cét và rit rit rất nhỏ từ một quạt ,chắc là quạt chip hay quạt cạc gì đó (máy em có 2 quạt chạy thì phải ,1quat nhỏ,1quat lon 0 kể quat CDROM) .em nghe kĩ thì tiếng quạt đó chạy o đều cứ cách 1 giây là nó rú lên kèm tiếng kêu rè rè nhỏ ,từ đó nó hay kêu và đôi khi màn hình có nháy nũa.Dạo này nó lại nhanh hết pin sv mới mua

xin chỉ cho em với

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Đơn giản là do máy chạy nhiều chương trình nặng nên card đồ họa làm việc hết công xuất thế nên cùng làm việc để tản nhiệt cho card thì quạt tản nhiệt cũng làm việc hết công xuất nên gây ra tiếng ồn đó. Bạn yên tâm không sao đâu, khi bạn không dùng các phần mềm nặng đó nữa thì máy sẽ trở về trạng thái bình thường quạt kêu êm hơn.

Chúc bạn thành công.