Hỏi về wireless của laptop?

Mình xài laptop hp probook 4410s và mới cài lại win xp cho máy, khi cài xong thì máy không nhạn tín hiệu wireless được nữa, mình fải làm gì bây giờ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn cài dirver wireless chưa bạn? hoặc là bạn đã mở nó lên chưa?( phím Fn+ <phím nguồn wireless>) thử coi lại đi nha bạn, nó không mất khi bạn cài win đâu trừ khi bạn lấy nó ra khỏi máy mà thui.
Chúc bạn may mắn

djshg
Trả lời 14 năm trước
- Bạn có thể tham khảo cách thiết lập Wifi tại địa chỉ:
http://wifi.fpt.net [sau khi truy cập vào http://wifi.fpt.net thì bạn nhấn vào nút hướng dẫn sử dụng Wifi].

Tham khảo khác.
- Tại máy tính chính, khởi động trình duyệt Internet Explorer, gõ địa chỉ http://192.168.1.1 nhấn Enter, nhập mật khẩu mặc định của chương trình là 1234. Nếu muốn thay đổi mật khẩu thì nhập mật khẩu mới vào ô New Password và xác nhận lại vào ô dưới. Nếu không muốn thay đổi thì ta chọn Ignore. Trong màn hình tiếp theo, chọn mục Go to Winzard setup, chọn Apply. Trong màn hình tiếp theo, ta chọn mục Internet / Wireless setup. Lúc này chương trình sẽ tự động nhận diện nhà cung cấp dịch vụ Internet [ISP]. Màn hình Internet Configuration hiện ra, chọn mục Continue to Wireless Setup Winzard, chọn Yes, sau đó nhấn Enter. Ta nhập lại mật khẩu của modem [mặc định là 1234] và Login. Ta đánh dấu chọn vào mục Active và Enable OTST trong cửa sổ Wireless LAN và nhấn Enter. Lúc này kết nối với bạn đã xong trên máy tính. Trong máy tính xách tay [có tích hợp sẵn Wireless], bật công tắc Wireless [thường có một công tắc nhỏ phía trước máy]. Nhấp trỏ phải vào biểu tượng kết nối Wireless phía góc phải dưới màn hình. Trong màn hình hiện ra, chọn Refresh network list. Ta chờ một lát cho máy tính nhận tín hiệu sóng từ modem. Sau khi thấy biểu tượng thiết bị hiện lên trên màn hình, chọn nút lệnh Connect. Sau khi chọn nút lệnh này, ta sẽ thấy có chữ Connected trong cửa sổ chương trình điều khiển. Khởi động trình duyệt Internet Explorer lên, chọn Tools > Internet Options, chọn thẻ Connections, trong màn hình hiện ra, ta đánh dấu chọn vào mục Automatically detect setting. Thoát khỏi trình duyệt Internet, ta khởi động lại chương trình Internet Explorer và thử truy nhập vào một website.

- Mặt khác, khi lướt Web bằng Wifi ở vùng có nhiều nguồn sóng thì rất dễ xảy ra hiện tượng Windows tự động chuyển sang nguồn sóng mạnh làm đứt đoạn kết nối mạng, nếu đang Upload tập tin hoặc tải từ các Server không hỗ trợ resume thì đây là một sự phiền phức. Vì vậy, Bạn có thể ngăn cản Windows tự động chuyển nguồn Wifi bằng cách vào Control Panel > Network and Internet > Manage Wireless Networks. Trong danh sách kết nối mạng tại đây bạn nhấn phải chuột vào kết nối mạng đang sử dụng > chọn Properties > nhấn thẻ Connection và hủy dấu kiểm ở ô có chữ Connect to a more preferred network if avaiable rồi nhấn nút OK để đồng ý thiết lập có hiệu lực.

- Tham khảo khi Laptop bắt Wifi yếu:
http://www.laptopexp.com/huong-dan-su-du…

[Trường hợp nếu bạn chưa rành máy tính thì nên mời dịch vụ tin học đến trực tiếp hỗ trợ xử lý sẽ tốt hơn].
Nguyen Duc Toan
Trả lời 14 năm trước

có thể máy chưa nhận Driver card Wireless, bạn thử cài lại driver xem

bạn có thể download Drviers HP Probook 4410s

Goodluck!!!

thx

Mr-Tú
Trả lời 14 năm trước

Bạn cài mới Win chắc quên chưa cài driver card wireless, bạn vào đây chọn hệ điều hành bạn cài sau rồi chọn Driver cho card wireless của bạn là ok nhé( Link driver HP ): http://h20000.www2.hp.com/bizsupport/TechSupport/DriverDownload.jsp?lang=en&cc=us&prodNameId=3934800&taskId=135&prodTypeId=321957&prodSeriesId=3934799&lang=en&cc=us