Đánh giá netbook eeePC 1018P tại Asus Expo 2010?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Trong hàng loạt netbook mà Asus trưng bày ở Asus Expo 2010 tại khách sạn Sheraton chiều này, mình ấn tượng nhất với chiếc eeePC 1018P, chiếc netbook nhỏ gọn với độ dày chỉ 18mm và nặng 1,2kg. Sử dụng bộ xử lý N455 1,7GHz, 1GB RAM, chip đồ họa Intel GMA3150 nên eeePC 1018p hoạt động khá mượt mà. Máy có màn hình 10,1 inch nhưng độ phân giải còn chưa được cao, chỉ là 1024x600. Phiên bản pin 3 cell có thời gian sử dụng 8 tiếng còn 4 cell là 10 tiếng. eeePC 1018P trên thế giới có tùy chọn đầu đọc vân tay nhưng Asus Việt Nam chưa cung cấp tùy chọn này. Hiện 1018P đang được bán với giá khoảng hơn 400$ ở thị trường quốc tế còn Việt Nam chưa có giá chính thức.

Asus eeePC 1018P là một trong số ít netbook được chế tạo rất tốt, bộ khung chứa bàn phím của máy được làm bằng nhôm phay xước trong khi phần vỏ ngoài và mặt đáy làm từ nhựa tốt, tạo cảm giác khá cao cấp. Màn hình của 1018P không được bắt khít với bàn phím, khi gập lại bạn sẽ thấy một khe hở nhỏ ở 2 cạnh bên ngay vị trí của bàn phím. Một điểm nhấn nữa của 1018P là cổng LAN được che một phần bởi thanh nhựa nhỏ, gần giống với thiết kế của MacBook Air. Điều này tạo cảm giác gọn gàng, trang nhã hơn. Đây là một trong những netbook đầu tiên của Asus trang bị kết nối Bluetooth 3.0.