Máy DELL của mình có vấn đề về màn hình ?

Bạn nào giúp mình với. Mình có con DELL XPS 1530 mà tự dưng dở chứng lúc khởi động máy không chịu lên màn hình (màn hình đen thui) mà đèn tín hiệu nguồn thì vẫn sáng. Mình đem ra kỹ thuật chỗ mua máy thì họ chỉnh gì đó máy lại lên nhưng chỉ xài được vài ngày máy lại mở màn hình không lên. Mà lúc mình mở máy thì kế bên nút nguồn lại sáng lên đèn hình cái khóa bên trong có số 9, lâu lâu củng có 1 cái đèn hình khóa bên cạnh bên trong có chữ A cũng sáng lên nữa. Bạn nào biết vụ này chỉ mình nhé. Cảm ơn nhiều....!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hai cái đèn bạn nói đến chỉ là hiển thị chế độ num lock và caps lock của bàn phím thôi, không có gì đặc biệt cả. Còn vấn đề máy khởi động không lên màn hình thì bạn phải nói rõ hơn, đèn nguồn vẫn sáng nhưng bạn có nghe thấy tiếng nhạc khởi động của windows ko? hoặc xem đèn ổ cứng có nhấp nháy không? bật tắt num lock xem có đc không? nếu không khởi động được win thì có thể máy bạn bị lỗi phần cứng (main hoặc chip đồ họa). Nếu vẫn khởi động được win thì có thể màn hình hoặc cáp màn hình bị hỏng bạn nên đem đi bảo hành ở nơi có uy tín.

djghjfdg
Trả lời 14 năm trước

Cái này do màn hình bị lỏng dây cáp đó bạn.

Tháo 2 con ốc phía sau, gần chổ bản lề đó.
Tháo thêm 2 con đưới cụt pin nữa
Quay máy tính lại
Tháo phần nhựa có mấy phím cảm ứng lên
Nhẹ tay thoi nếu không là đi luôn cộng dây cảm ứng đó
Bạn sẽ thấy dây cáp màng hinh
Rút dây ra, vệ sinh bằng bàn chảy đánh răng mới
Gắn lại như củ
Dùng keo silicone xịt vào dây cáp màng hình chổ gần bản lề đó để cố dịnh nó lại
Ngủ một giất
Lỡ tháo ra tới đây rồi thì siết lại con vít chổ bản lề cho cái màng hình nó cứng cáp hơn nhe bạn
Nếu keo khô rồi thì gắn lại như củ
Bảo đảm là sẽ ok