Pin laptop chạy được 50% thì tự tắt như thế là bị làm sao ạ?

Hix con macbook pro của em dạo này sạc đầy pin rồi. Rút dây ra chạy được tầm khoảng 45-50% (tầm 1h) rồi nó tự tắt bụp phát luôn [:D] Ko biết đây là do pin hay do gì nhỉ!
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
macbook chạy macos thì mình ko rõ lắm nhưng laptop chạy vista có phần chỉnh power đó là khi pin đến khoảng bao nhiêu % (do mình chỉnh) thì sẽ thực hiện hoặc tắt máy hoặc chuyển vào chế độ hibernate , bạn thử tìm xem macos có gì tương tự thế ko [:D]
Mít đặc
Trả lời 16 năm trước
Bạn vào PowerSetting trong ControlPanel kiểm tra lại xem. Trong đó có tùy chọn tắt máy khi pin còn x%. Nếu không phải nguyên nhân trên thì có thể pin của bạn đã hỏng.
Mr Dong
Trả lời 13 năm trước

Chắc bạn dùng Win7?

Mình cũng từng bị như bạn, (máy mình tự tắt khi pin còn 46%).

Mình đã khắc phục như sau:

Vào [Control pannel] -> [Power Options] ->

Ở chế đọ power đang được kích hoạt (đang chọn) click vào link [Change plan setting]

Xuất hiện cửa sổ mới -> click tiếp [Change Advanced power setting]

Kéo thanh trượt ở cửa sổ mới xuống dưới cùng -> click dấu [+] ở mục [Battery]

Tiếp tục [Critical batery level]

=> Đến đây bạn chọn số % để máy tự tắt (hoặc Hibernate/Sleep/... tùy mình chọn)

Thường nên để khoảng 5-10% là OK

ps: bữa nay rãnh nên pót hơi chi tiết (cho những người it biết về mt), ai bit rồi đừng ném gạch nha :)