Cách xả pin laptop IBM, tư vấn cho em nhé?

E dùng IBM T61, được hướng dẫn là nên dùng hết pin rồi xạc lại vài lần. Vội vàng quá, nên k hỏi xem phải xả pin ntn hay cứ dùng mãi cho nó hết pin thôi.
Cảm ơn các bác đã đọc

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Pin laptop la pin Lithium-Ion, việc xả hết hoàn toàn thậm chí còn có hại. Thực ra máy tính laptop khi còn vài % pin nó sẽ tự hibernate để bảo vệ dữ liệu.

Theo trailang thì không cần xả pin đâu. Còn cẩn thận thì pin mới dùng vài lần đến lúc nó hibernate rồi xạc đầy trở lại (tâm lý thôi ).

pq
Trả lời 14 năm trước

Đọc trên mạng thì thấy máy IBM Txx có phần mềm đo lại dung lượng thực sự của pin như sau:
Control Panel - Power Option - Power Manager - Lauch Power Manager - battery Infomation- Batt Maintanance ...

Máy sẽ nạp đầy sau đó xả hết sau đó nạp đầy.