Nhận Ram của máy HP CQ20 ?

Thưa các bác e có vấn đề này xảy ra mà ko thể nào hiểu được, mong các bác giúp em. Máy em sử dung HP Compaq CQ20 223TU theo đúng cấu hình nhà sản xuất. Ram DDR 2Gb, e có nâng cấp thêm thanh Ram DDR 2GB hiệu Kingsmax, vấn đề xảy ra ở đây như thế này: + Vào kiểm tra ở phần property máy, Win XP báo Ram của máy là 2,90 GB of Ram physical Address Extension . Trong khi đó em nâng cấp lên 4096 M, em kiểm tra ở Bios thì báo là 4096 M. Em download phần mềm CPUID CPU-Z về kiểm tra cũng báo là 4096M Ram. Như vậy câu hỏi của em là: 2 ,90 GB of Ram physical Address Extension có nghĩa là bộ nhớ Ram bổ sung là 2,9GB? Ko biết máy em đang sử dụng 4GM Ram hay là 2GB RAm? Cám ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mình chắc máy ban đang dùng win 32bit, muốn nhận đủ 4Gb ram bạn phải cài win 64bit. Hiện tại một số soft đã giúp 32bit nhận đủ 4Gb Ram nhưng chỉ là "cái vỏ" mà thôi, vì theo lý thuyết 32bit hỗ trợ tối đa 4GB, nhưng dung thì bé hơn 4GB Ram {4Gb=(2^32)bit/(1024^3)}. Từ Xp trở lên đều có 2 phiên bản 32 và 64bit.