Vấn đề về HDD (ổ cứng) của ACER ASPIRE 4736-662G25MN (061) ?

Mình mới mua chiếc ACER ASPIRE 4736-662G25MN (061) được 20 ngày. Khi dùng máy vào những đêm khuya, nếu để ý lắng nghe thì phát hiện ra tiếng kêu sột soạt rất nhỏ phát ra từ HDD. Tiếng kêu không đều,nhưng nghe rất khó chịu. Mình nghĩ phần cơ của HDD có vấn đề. Khi mình dùng phần mêm PC Wizard test HDD thì thấy: Health : 89% Vậy các bạn dùng Acer ASPIRE 4736-662G25MN (061) và các máy khác của dòng Acer xem thử có gặp vấn đề như mình không nha, các bạn hãy cho mình 1 lời khuyên: nên đi bảo hành hay là không? Thanks all.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Laptop acer của mình cũng phát ra tiếng kêu như vậy theo mình nghĩ đó là vòng quay của hdd nên phát ra tiếng như vậy thôi. máy đang hoạt động mà bạn it nhiều gì cũng phát ra tiếng. mình đã thử test laptop hp của bạn mình mua được 1 năm rồi hdd nó còn kêu hơn acer cua mình nữa. bạn mình bảo lúc đầu phát ra tiếng nhỏ như laptop acer cửa mình vậy đó nhưng đã xài lâu và bạn mình nói phát ra tiếng to hơn tí nhưng lắng nghe mới nghe được. bạn mình là kĩ sư thiết kế cầu đường mà nên đả dùng qua rất là nhiều hãng laptop khác nhau rồi và bạn mình cho mình biết kinh nghiệm đó. bạn mình nói là bảo đảm với mình laptop nào củng phát ra am thanh như vậy thôi. bạn mình nói đó là bình thường.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Nếu mà cái ổ cứng của bạn mà không kêu thì nó die rồi. Ổ cứng khi hoạt động là phải kêu chớ. Vì ban đêm yên tĩnh nên nghe rõ. Ông anh ni hay tin vào những cái phần mềm đâu đâu không. Chừ tui có cách làm cho ổ cứng bạn không kêu là mua cái ổ cứng flash cỡ 160GB về gắn vào thây cái ổng cứng cơ đi là không kêu liền .