Khắc phục lỗi bàn phím Acer AspireOne không gõ được số?

Tôi có một chú Acer AspireOne xách tay ở nước ngoài về, gần đây không biết tí toáy thế nào mà các phím từ số 1 đến số 6 và phím số 0 không gõ được số, mà lên các ký tự tiếng Việt (1=ă, 2= â, 3 = ê, 4= ô, 5= dấu huyền, 6= dấu hỏi, và số 0= /). Tôi đã chuyển Unikey sang chế độ tiếng Anh mà các ký tự tiếng Việt vân xuất hiện. Xin các huynh có kinh nghiệm về vụ này mách giúp cách sửa lỗi trên với. Tôi xin đa tạ, đa tạ...Hic
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bác vào Control Panel > Region and Language > Keyboards and Languages > Chọn "Change Keyboards..." > Trong tab General của cửa sổ mới hiện ra, bác sẽ thấy Default Input Language là Vietnamese nên mới xảy ra tình trạng trên chỉ cần sửa nó lại thành English là xong (cái trình tự này em mò trong Win7, nếu là WinXP thì theo em nhớ cũng từa tựa vậy, chắc có khác đôi chút, nhưng cơ bản vẫn là đổi cái Default Input Language thành English là sẽ giải quyết được vấn đề ) p/s: cái Default Input Language mà để là Vietnamese thì nó sẽ là như sau (cái này là bộ gõ tiếng Việt tích hợp sẵn của Windows luôn) 1 = ă 2 = â 3 = ê 4 = ô 5 = dấu huyền 6 = dấu hỏi 7 = dấu ngã 8 = dấu sắc 9 = dấu nặng 0 = đ [ = ư ] = ơ
daophuc
Trả lời 12 năm trước

sao tôi làm như bạn mà lại không được nhi? vẫn bị lỗi như thường.