Help sạc pin laptop không đầy ?

Các anh giúp em với!
Em mua con laptop ACER 4741G (giá: 14.7tr)
Em dùng đựoc hơn 2 tháng rồi!
Khi bắt đầu sử dụng thì em dùng kiệt 2 lần và nạp đều full (100%)
rồi em cắm dùng trực tiếp (vừa để pin vừa cắm điện)
Nhưng bắt đầu từ mấy hôm trước em nạp mãi nó vẫn không đầy (ở mức 84%)
Em nạp qua đêm rồi sáng dậy cũng vẫn thế!
Hôm nay thì không đựoc 80% nữa mà còn 67% thui!
Như vậy nó bị lỗi gì vậy! cách sửa như thế nào?
mong các pro chỉ giúp em với!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Theo mô tả thì rất nhiều khả năng Pin của bạn bị chai rồi. Tốt nhất là nên mang đi bảo hành. Mới sử dụng 2 tháng thì bảo hành còn dài. Còn nếu bạn muốn tự khắc phục ở nhà thì mình khuyên là ko nên làm, dễ dẫn tới lợn lành thành lợn què mà có khi sau đó người ta còn ko nhận BH cho bạn. Nên cân nhắc thật kỹ!

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Cái này có 2 trường hợp:

1 pin bi chai .
Muốn nghiên cứu về PIN, trước hết cần hiểu cấu tạo PIN. Loại nào thay cell được, loại nào ko thay được. Loại nào thay cell phải reset ROM pin <-- Tool reset chỉ dùng cho loại này.

Đôi khi bạn tháo PIN ra không đúng cách đã giết chết viên PIN rồi đừng nói đến chuyện RESET.

2. Hư mạch sạc.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Có vẻ như pin của bạn đã bị chai rồi. Bạn nên mang đi bảo hành vì còn hạn. Nhưng đừng lo, vì kể cả trong trường hợp hết bảo hành bạn vẫn có thể mang pin ra cửa hàng chuyên sửa laptop họ sạc lại trực tiếp vào từng Cell 1 là ổn thôi ^^.
=> Kết luận: Yên tâm mang đi bảo hành.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Theo như bạn mô tả nguyên nhân có thể là do pin bị chai hoặc mạch điều khiển sạc của bạn có vấn đề, tốt nhất bạn nên màng máy đến trung tâm bảo hành để kiểm tra cho chính xác.