Làm thế nào để kết nối Laptop với Internet bằng dây?

Mình sử dụng laptop Lenovo Y410. Ở trường mình có cổng để kết nối internet với laptop bằng một dây cáp. Có lần mình nhờ một người kết nối dùm thì có vào được internet. Nhưng lần sau mình cắm vào nữa thì không truy cập được, mặc dù đây là mạng free, không cần phải có key. Chỉ có điều mình không biết cách cài đặt mà thôi. Các bạn làm ơn chỉ chi tiết cho mình cách cài đặt Laptop với mạng internet có dây với. Mỗi lần cắm dây cáp vào cổng kết nối internet thì xuất hiện icon Local area connection với hình tam giác vàng có dấu chấm than ở system tray. Làm ơn giúp mình chỉ cách cài đặt với. Cảm ơn mọi người trước nha.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
- Nếu mạng trường bạn sử dụng IP động thì bạn thử vào Start-->run gõ cmd rồi Enter Đánh lệnh ipconfig /release rồi đánh lệnh ipcongfig /renew Cách này để cấp lại đĩa chỉ IP cho bạn vì có thể nó bị trùng IP - Nếu trường bạn sử dụng IP tĩnh thì bạn click chuột phải vào biểu tượng icon Local area connection của các máy kết nối được internet chọn Status-->Property---> TCP/IP---> properties xem thử xem IP address và các phần khác là bao nhiêu rồi bạn đánh vào máy bạn như vậy nhưng số cuối của ô IP address phải khác với các máy còn lại trong mạng Bạn thử 2 cách trên xem thế nào