Kết nối laptop với TV LCD như thế nào?

Thưa các bác, hôm nay rảnh việc, em thử nối laptop với cái TV LCD mới mua để xem đĩa MP4 cho nó sướng mắt. Nhưng nối hoài không được. Em đã làm các bước sau và không biết sai và thiếu cái gì. 1. Đút cái đĩa đĩa nó bán kèm theo cái TV LCD vào laptop, chẳng thấy cái gì hết ngoài một cái chương trình hướng dẫn sử dụng. Em tìm hoài không ra cái file nào tên là setup. Em bỏ cái đĩa này ra. 2. Nối computer cable từ laptop vào TV, nối cả dây âm thanh nữa. 3. Đặt TV nhận tín hiệu đầu vào đúng theo cái input mà mình nối vào laptop. (Nó là AV5) 4. Vào control panel => display => setting, tick vào "Extend my widnow desktop onto this monitor" xong bấm apply. Xong thì thấy cái TV nó hiện lên cái wall paper của laptop, trong khi màn hình của laptop lúc bấy giờ đang là window explorer, di chuyển chuột thì cũng chẳng thấy cái poiter di chuyển trên TV. Nói tóm lại là trên TV chỉ hiện mỗi cái wall paper, chấm hết. Các cao thủ chỉ cho em chút, em cú lắm rồi.
Trả lời 16 năm trước
Em không biết bác đang dùng laptop loại nào, và TV LCD của hãng nào, nên em chỉ nói cách làm của em để bác tham khảo. Em dùng laptop Toshiba và TV LCD Samsung, quy trình kết nối chỉ đơn giản 3 bước như sau: 1. Nối cáp vật lý 2. Chuyển TV sang chế độ nhận tín hiều vào từ ngõ PC (bấm cái nút PC trên remote control) 3. Chuyển laptop sang chế độ xuất tín hiệu ra ngõ cắm sang TV (bấm tổ hợp phím Fn+F5 đối với máy Toshiba) Chỉ có thế thôi bác ạ. Còn đây là phím F5 của máy em http://img505.imageshack.us/img505/4098/89758022ta7.jpg Theo em thì Bác đừng chọn vào "Extend my windows desktop onto this monitor" vì như thế là nó có chức năng mở rộng diện tích màn hình qua cái LCD của bác để dành khi nào cần xem phim 1 bên extend monitor còn cái màn hình laptop có thể thực hiện các thao tác khác mà ko ảnh hưởng gì đến màn hình kia . Nếu muốn hiển thị song song 2 cái thì bác vào Graphic Properties của card màn hình để chỉnh lại cách hiển thị . Thường có 3 options . "Laptop" : Ko hiển thị qua màn hình LCD gắn thêm chỉ hiện trên màn hình laptop "Laptop and Monitor" : hiển thị song song tren laptop và màn hình LCD bác vừa gắn vào "Monitor": chỉ hiện thị trên màn hình LCD và ko hiển thị trên màn hình laptop Nếu ko được nữa PM cho em xem có giúp gì được nữa ko . Chào bác .
Tien Quang
Trả lời 13 năm trước

Bác nosmoking có thể giúp đỡ em chút được không ah?

Nhà em dùng Laptop HP 6530s và muốn kết nối với LCD Sony BX300. 2 cái chỉ có cáp nối VGA em đã thử kết nối nhưng bật cổng PC trên LCD toàn báo ko có tín hiệu. Vào setting chỉnh cả độ phân giải Laptop 1024x768 cũng không được. Giúp em với nhé.