Laptop made in usa khác china ở điểm nào ?

Mình sắp mua một laptop sony vaio nhưng có hai loại made in usa va china. Loại made in usa đắt hơn nhưng cấu hình lại yếu hơn loại made in china.các pro cho biết lên mua loại nào và cho biết sự khác biệt của hai loại trên
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Theo mình thì đồ "made in China" cũng có chất lượng tương đương thằng kia à.Có khác chăng là ở chỗ nhân công là người Trung Quốc nên rẻ hơn thôi chứ công nghệ thì cũng từ công ty mẹ thôi,dây chuyền sản suất cũng vậy.Mình cũng xài máy laptop HP,điện thoại HTC,...đều "made in China" nhưng vẫn trâu pò đó thôi
Eliz
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên xem mua laptop làm gì? Nếu xác định dùng 1 time thì dùng hàng bt! k nhất thiết là sony! (HP chả hạn). Còn đối với câu hỏi trên tớ có ý kiến như sau: Trên lý thuyết thì như nhau hết! Việc sản xuất ở từng khu vực để giảm giá thành và fit các linh kiện phù hợp với người sử dụng và thời tiết ở đó! Các linh kiện thường được sản xuất tại 1 số đơn vị nhất đinh rồi lắp ráp! Nhưng mà trên thực tế thì thấy máy USA, Japan ngon hơn hẳn máy China (Về độ bền và ổn định tốc độ ) ĐIều này có thể một số người k đồng ý nhưng tớ sure! Do tiêu chuẩn nhập vào EU hay USA hay Japan cao hơn hẳn thị trường khác! Về giá trị của sản phẩm thì cũng ~ nhau! Giá cao hơn chả qua là do mình mua hàng nhập ngược! nên bị thuế 2 lần! Có tiền bạn nên mua đồ USA hoặc Japan! Nó sẽ ổn hơn!