Màn hình laptop HP chập chờn?

Tôi đang xài laptop HP Pavilion dv2700, mua được gần một năm rồi. Dạo này khi để máy lâu khoảng chừng 12 tiếng không sử dụng thì khi bật lên, màn hình lại không sáng dù máy vẫn đang hoạt động (các đèn cảm ứng vẫn sáng), nhưng khi tắt máy đi bằng nút nguồn rồi để chừng 3 giây sau bật lại thì màn hình lại hoạt động bình thường, tình trạng này đã lặp đi lặp lại thường xuyên. Cho tôi hỏi là máy tôi bị tình trạng gì và cách khắc phục? Xin cảm ơn
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Mình nghĩ có thể máy của bạn bị hỏng card màn hình rồi. Mình thấy rất nhiều người kêu ca về chất lượng card màn hinh của HP. Lỗi này là do hệ thông tản nhiệt của máy kém, card làm việc trong tình trạng quá nhiệt gây nên cháy. Mình đã dùng HP, song chất lượng quá kém nên cuối cùng phải chuyển sang dùng Dell đó.
biet rui
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Theo mình trước tiên bạn nên kiểm tra RAM và kết nối cáp màn hình. Có thể tiếp xúc kém do ở điểm kết nối cáp màn hình hoặc lỏng chân RAM. Khi để máy nguội điểm tiếp xúc hở ra, tiếp xúc kém hơn nên màn hình không sáng. Khi bật máy lên, các bộ phận nóng lên và trong một số trường hợp, tiếp xúc có thể phục hồi, màn hình sẽ sáng trở lại. Trường hợp nào thì nếu máy còn bảo hành, nên mang đi bảo hành cho chắc ăn. Thân ái.
hoang van hieu
Trả lời 15 năm trước
trước hết bạn kiểm tra RAM trước vì ram cũng có thể gây ra như vậy, không trược thì có thể nữa và chip VGA, bạn mang đi bảo hành ngay nếu máy còn BH