Có thể lắp 2 thanh RAM cùng Bus khác dung lượng ko ?

Máy tính của tôi đang dùng 1 thanh RAM 512MB Bus 800. Tôi vừa mua thêm 1 thanh 1G Bus 800 lắp vào thì thấy máy nhận đủ 1536MB và chạy nhanh hơn.

Xin hỏi: tôi lắp như vậy về lâu dài có ảnh hưởng gì đến hiệu suất và an toàn của các thiết bị phần cứng khác không?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Theo mình biết và trong chương trình mà mình học, bạn muốn cắm ram vào main thì ram đó phải được main hỗ trợ, điều này mình nghĩ là ai cũng biết. Còn bạn lắp hai thanh ram cùng bus và khác dung lượng, thì khi kiểm tra dung lượng ram tổng cộng là bằng tổng dung lượng hai thanh ram của bạn cắm vào main như bạn nói thì đã ok rồi. Nhưng mình khuyên bạn nên đổi 2 thanh ram cho cùng dung lượng. Bạn gắn như vậy nếu máy tính hoạt động lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến main. Cụ thể là với khe cắm ram, vì xảy ra hiện tượng kéo đẩy và khe cắm thanh ram có dung lượng lớn sẽ chết trước làm cho nó bị hư. Nếu main bạn có 4 khe thì không sao, hư khe này bạn có thể cắm vào khe khác. Mình khuyên bạn nên đổi đi. Vì một số cửa hàng có chính sách đổi ram cũ lấy ram mới, tất nhiên bạn phải thêm tiền. Tóm lại lâu dài sẽ làm hư khe cắm ram.