Làm sao biết được Bus của Ram ?

Cho em hỏi có phần mềm nào kiểm tra bus của RAM không, và em định mua thêm 1 thanh Ram thì làm thế nào biết được phù hợp với mainboard vậy ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Dùng phần mềm CPU-Z hoặc Everest Ultimate để kiểm tra cấu hình máy (có kiểm tra được bus RAM).Bạn có thể search 2 soft này trên mạng.Mua ram thì dựa vào nhãn trên ram cho đúng với bus đã coi trong máy là được.Ví dụ PC4200, PC5300, PC6400...
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Bạn xem hình dưới để biết Ram đang dùng trong máy là bus nào
PC2 5300 (333Mhz) có nghĩa là đang dùng DDR 2 bus 667Mhz (Nếu máy bạn là PC2 6400 (400Mhz) có nghĩa là đang dùng DDR 2 Bus 800)
Bus của máy phụ thuộc vào chipset, nếu máy đang dùng chipset PM965/GM965 hay chipset SIS thì có thể chạy Ram với bus 667Mhz thôi (dù có cắm Ram bus 800Mhz cũng vậy)
Nếu máy bạn có chipset PM45/GM45 sẽ chạy ram Bus 800Mhz

Với AMD thì chipset khác 1 chút, nếu bạn dùng AMD thì chụp hình post lên và mình sẽ giải thích thêm

votranchi
Trả lời 14 năm trước

Của mình AMD đây.