Kinh nghiệm về mua và sử dụng latop ?

Mình vừa ra trường công việc cũng cần làm việc nhiều với máy tính,nên mình muốn mua 1 cái laptop, nhưng kinh phí mình có hạn, và kinh nghiệm về máy móc mình cũng k có nhiều lắm, mình vừa mới biết 1 cửa hàng đang bán khuyến mại máy laptop trong 1 buổi ngày mai,(chỉ ngày mai thôi)
laptop eMachines eMD725 - LX.N440C.070
intel pentium dual cỏe T4400 (2*2.2GHz, 800MHz FSB) 1MB câche
intel GMA 4500M 512MB
màn hình 14.0" WLED TFT-LCD
bộ nhớ ram : 1GB DDR2
HDD 250GB
ổ đĩa quang DVD super multi
Wifi 802.11 bg
khối lượng 2.3kg hệ điều hành linux, pin 6 cell, card reader : 6 in 1

giá bán là 6.499.000 đ ( máy mới 100 %)
với giá bán như vậy các pro thấy cấu hình máy có đc k vậy?mong được sự đóng góp ý kiến kinh nghiệm của các anh, các bác đi trước, (vì ở chổ mình k có ai tư vấn cho mình về những loại máy móc công nghệ cao như vậy,nên mới phiền các anh các bác như vầy )
xin cảm ơn rất nhiều..........

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Nếu bạn là sinh viên, ko có nhu cầu mua máy tính giá cao hơn thì bạn mua máy này cũng được, nhưng dòng máy này chỉ ưu tiên cho người hay di chuyển hoặc thay máy như thay áo thôi và cấu hình máy yếu nên sử dụng chừng 1, 2 năm sẽ lỗi thời, ko còn đáp ứng đủ nhu cầu làm việc, Ram nên 2Gb và chip core 2 duo là tốt, hoặc i3 có giá từ 12tr trở lên.
Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau:

Với nhu cầu chỉ cần máy để làm việc bình thường bạn chọn máy này cũng hợp lý, nó rẻ nên sau 1-2 năm mình thay máy khác. Còn nếu như bạn cần máy chạy lâu dài, ổn định, bạn nên dành dụm thêm tiền nữa mua máy với cấu hình khá hơn. Máy tính Acer nhìn chung khá rẻ, hợp túi tiền, nhưng độ bền, ổn định thì ko đc = các hãng máy khác. Bạn nên chọn laptop Dell, HP.

Kinh nghiệm sử dụng laptop trong phạm vi 1 bài viết ko thể nào nói hết được. Bạn nên qua các diễn đàn phần cứng, diễn đàn laptop tìm hiểu thêm.

Bạn có thể tham khảo: http://www.forum.vn-laptop.net/forumdisplay.php?f=140

Hy vọng câu trả lời của mình giúp ích nhiều cho bạn, chúc bạn gặp nhiều may mắn.