Liệu máy mình có cài được windows 7?

Cấu hình của mình như sau: 1.60GHz, 104MB of RAM version 2002 service Pack 2 microsoft windows XP. Liệu máy mình có cài dược windows 7?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

So với Windows Vista thì Windows 7 được đánh giá là nhẹ nhàng hơn, ổn định hơn và điều quan trọng là yêu cầu phần cứng thấp hơn!

Cũng xin trả lời ngay là với cấu hình như bạn đã nêu thì việc chạy Windows 7 là rất khó nếu ko muốn nói là ko thể! Microsoft cũng đã đưa ra cấu hình tối thiểu cho máy tính cài windows 7 như sau:

+ 1Ghz hoặc hơn CPU 32-bit (x86) hoặc 64-bit (x64) + 1GB Ram (32-bit) hoặc 2GB Ram (64-bit) + 16GB ổ cứng (HDD) cho bản 32-bit hoặc 20GB cho bản 64-bit

+ Thiết bị đồ họa Direct X 9 với trình điều khiển WDDM 1.0 hoặc cao hơn Hiện tại trên mạng cũng có một số bản win 7 hay ghost win 7 dành cho máy cấu hình thấp (lược bỏ những thành phần ko cần thiết)!

Những bản này có thể chạy ổn định trên máy Ram 512MB. Nếu muốn tìm hiểu về windows 7 bạn có thể truy cập đến đ/c này: http://www.windows7vn.com

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Nếu máy bạn chỉ xài Office & bạn cài win7 để test thì có thể thử, nhưng tốt nhất nên có cấu hình thấp nhất:

Ổ cứng cài win: >/= 20G (mình chừa 30G mà xài gần hết, chỉ cài win, office+phần mềm làm XNK) Ram: 1G (tương đối đủ xài) trở lên Main 775 chipset 915 cũng được, nhưng CPU phải Pentium hay Pentium D 2.8G trở lên, celeron là thua (dòng dual core hay dòng sau thì tốt nhưng mình chạy con dual core 2.2G chạy khá ok, chưa chơi game nhé)

Tốc độ còn phụ thuộc vào bản win + phần mềm ta cần sử dụng Còn cài chơi game online thì win7 chiếm dung lượng cao lắm, không nên cài nếu cấu hình máy thấp.

Trung Hiếu
Trả lời 13 năm trước

Máy tính của bạn ko nên cài win 7 vì cấu hình máy của bạn quá thấp.

Để cài win 7 máy tính của bạn nên có ram >=1gb, CPU E2xxxx trở lên, Ổ cài win >=20gb, máy của mình cầu hình: E5200, ram 1 g, ổ C 30gb mà cài đc vài ứng dụng đã full đỏ lòm rồi, Ram sử dụng thì toàn trên 1gb :(:(

nói chung là chậm, giờ chuyển về win xp dùng cho nó nhanh, win7 chỉ đc cái giao diện đẹp, chơi game chán lắm ^^!