Làm sao cài được win7 ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Để cào và chạy được win7 trước hết máy của bạn phải đáp ứng được 1 số yêu cầu sau :
+ Vi xử lý 1 gigahertz (GHz) or faster.
+ Ram 1 gigabyte (GB) RAM ( nếu cài 32-bit) or 2 GB RAM (nếu cài 64-bit)
+ Ổ cứng trống để cài đặt khoảng 16 GB (bản 32-bit) or 20 GB (bản 64-bit)
+ VGA có hỗ trợ DirectX 10
+ 1 Đĩa dvd win7
+ Ở đĩa quang hoặc usb có chứa file cài đặt(nếu máy tính hỗ trợ boot từ USB)
và 1 chút kinh nghiệm cài win nữa nhé /

- Còn về phần cài đặt thì không khác gì cài win xp là mấy và rất tiện lợi khi mà win7 tự động cập nhật driver không cần phải cài như xp.

Chúc bạn thành công !

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

- Chào bạn, Vấn đề của bạn xin được trả lời như sau:

+ Trước hết bạn cần tải về và chạy Windows7UpgradeAdvisor xem máy của mình có đáp ứng được cấu hình cài Window7 không? Sau khi chạy, chương trình sẽ thông báo các thông số yêu cầu về tốc độ CPU, Bộ nhớ RAM, Dung lượng ổ đĩa trống, các hệ thống, chương trình và phần mềm tương thích trên máy của bạn có cài được Windows 7 không. Bạn căn cứ vào đó xem tình trạng máy của mình.

Tải về Windows7UpgradeAdvisor

Nếu máy đáp ứng được cấu hình cài Windows7 thì bạn chuẩn bị đĩa DVD hoặc Boot từ USB để cài đặt theo hướng dẫn tại Video Clip phía dưới.

Chúc bạn thành công./.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Để cài được window 7 bạn cần chú ý các điểm sau
- Về cấu hình:
+ đối với bản 32 bit:
* cpu= 3GHZ
* Ram= 1G
* VGA= 128MB
* Phân vùng ổ đĩa cài win 7 còn trống 16G
Đó là cấu hình để chạy được win 7 thôi, để chạy mượt và ổn bạn nên nâng cấp ram lên 2G, phân vùng ổ đĩa còn trống tầm 25G, vì sau này chắc chắn bạn sẽ còn phải cài nhiều ứng dụng nữa.
+ Đối với bản 64bit thì thêm yếu tố ram 2G là tối thiểu, nhưng để chạy ổn phải lớn hơn 2G, ổ cứng còn trống tối thiểu là 20G, tốt nhất là 30G.
- Các yếu tố cần có nữa là:
+ ổ quang DVD
+ 1 đĩa DVD đã ghi sẵn file iso cài win 7
Nếu boot bằng usb bạn phải kiểm tra xem bios xem máy có hỗ trợ chức năng boot từ usb không nhé.
Còn vấn đề cài thì nếu bạn đã biết cài win xp rồi thì cách cài là tương tự, không khác nhiều lắm, điểm đáng chú ý nhất là khả năng format ổ rất nhanh, thêm 1 điểm nữa là bạn gần như không phải làm driver vì window 7 đã tích hợp sẵn 95% driver rồi.