Làm cách nào để có thể lọc tiếng hát ra khỏi file nhạc ?

Cho tôi hỏi làm cách nào để có thể lọc tiếng hát ra khỏi file nhạc tôi dùng goldwave nhưng không có tác dụng.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Âm thanh của nhạc cụ và giọng hát có nhiều dải tần số và âm sắc tương đồng do đó hầu như không thể lọc tiếng hát khỏi nhạc nền một cách hoàn hảo được.

Nếu muốn tách chúng khỏi nhau , bạn nên tìm đĩa VCD Karaoke. Âm thanh ở đĩa VCD Karaoke được chia làm 2 kênh riêng biệt, 1 kênh tiếng và 1 kênh nhạc nền, bạn xóa kênh tiếng đi rồi sao chép kênh nhạc nền sang kênh còn lại là được.