Tôi kết nối mạng với 2 máy vi tính không được?

Nếu dùng riêng từng máy thì được, xin các bạn chỉ giúp, cám ơn.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

2 máy tính kết nối trực tiếp nhau phải bấm cáp chéo. Nếu như mỗi máy chỉ có 1 card mạng thì chỉ có thể kết nối với máy còn lại hoặc với modem internet,còn nếu muốn kết nối internet cho 2 máy và 2 máy đó muốn kết nối mạng LAN với nhau thì cần thêm 1 card mạng nữa để trên máy nào cũng được, khi này card mạng mới này sẽ kết nối với modem rồi share internet cho card nối mạng LAN để máy còn lại truy cập được internet đó mà :-)Chúc bạn thành công.

pq
Trả lời 13 năm trước

Để 2 máy tính kết nối được với nhau cần:
+ phải có card mạng cho 2 máy.
+ Dây cáp xoắn, đầu cáp bấm RJ45, cáp 2 đầu bấm theo chuẩn cáp chéo.
- Nếu có Switch thìdùng cáp thẳng nối 2 máy tính vào Switch.

Để 2 máy tính giao tiếp được với nhau thì:
+ 2 máy phải cùng giao thức(TCP/IP).
+ Địa chỉ máy 1 là: IP: 192.168.1.1 subnet: 255.255.255.0 (Địa chỉ lớp C)
Địa chỉ máy 2 là: IP: 192.168.1.2 subnet: 255.255.255.0
--> bạn vào: RUN: control --> Network Connections --> Local Area Connection(Chuột phải card mạng của bạn) --> propeties --> chọn Internet Protocol(TCP/IP) --> propeties --> cấu hình như trên.
Lần sau đặt câu hỏi chi tiết chút, chứ cái này nói chung chung.