Kết nốt 2 máy tính để trao đổi dữ liệu

Tại sao e kết nối 2 máy tính qua dây mạng mà k thể trao đổi dữ liệu đc cho nhau nhỉ?. Trong khi rõ ràng 2 máy thấy nhận rồi. Nhưng mà máy này share thì máy kia k thể nhìn thấy đc, cho dù có cái ip các kiểu hix hix!!!! Ai PRO chỉ giúp e vs!!!! :(

Dantol
Trả lời 12 năm trước

Có 2 lý do mà nó không thấy nhau.

- Do phần mềm diệt virus chặn.

- Do firewall của Windows.

Nếu bạn sử dụng Windows 7 thì cần phải bật tính năng network discovery, và tắt mục password proteced khi truy xuất, trong network center.

chị Phương
Trả lời 12 năm trước

Đầu tiên bạn ping địa chỉ ip 2 máy qua lại với nhau coi có kết nối được chưa? sau đó bạn coi đã tắt firewall chưa nếu chưa tắt thì bạn nên disable, chương trình diệt virus thì ít khi nào chặn kết nối mạng lắm trừ khi bạn cấu hình thôi.

Mr.Linh
Trả lời 12 năm trước

- Để kết nối 2 máy tính với nhau cách tốt nhất là dùng qua 1 swich, khi đó 2 máy sẽ tự nhận IP

- Trường hợp ko có swich bạn dùng 1 dây cáp để nối 2 máy tính, yêu cầu dây cáp phải đc bấm theo kiểu cáp chéo (cáp bấm theo kểu song song ko nhận đc)

Trong trường hợp này bạn phải cài IP cho mỗi máy, bạn chỉ quan tâm tới IP và Subnet mask, VD:

Máy 1: IP: 192.168.1.2

Subnet mask: 255.255.255.0

Máy 2: IP: 192.168.1.3

Subnet mask: 255.255.255.0

Khi đã cài đặt xong bạn tiến hành ping xem 2 máy đã kết nối được với nhau chưa, bạn vào Start -> run (hoặc bấm Window + R). Khi cửa sổ Run xuất hiện bạn đánh câu lệnh: ping 192.168.1.3 -t (câu lệnh khi bạn đang ở máy 1)

Nếu như 2 máy kết nối được với nhau sẽ có thông báo:

Reply from 192.168.1.3: bytes=32 time=35ms TTL=247

2 máy kô kết nối đc sẽ có thông báo:

Request time out

Trường hợp bạn ping thấy thông báo đã kết nối, mà vẫn ko thấy thư mục hoặc máy share, bạn chỉ cần gõ trực tiếp câu lệnh lên cửa sổ RUN : \192.168.1.3 ENTER

Với trường hợp thong báo Request Time OUT thì chắc chắn tới 99% cáp nối đc bấm theo kiểu song song. Bạn nên thử với một dây cáp khác

-Trường hợp là 2 laptop bạn chỉ cần tạo 1 wireless ở 1 máy, máy còn lại truy cập vào là ok.

chú ý: bạn tắt tường lửa hoặc phần mềm diệt vi rút có cấu hình tường lửa đi thì máy mới cho phép truy cập.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

phongpro
Trả lời 12 năm trước

1. Kết nối ở từng máy
a. Ở máy 01
Bước 1:
- Vào start chọn Control Panel
- Ở cửa sổ Control Panel chọn Network Connections
- Ở cửa sổ Network Connections, R-Click vào Local Area Connection chọn Properties
- Ở cửa sổ Local Area Connection Properties, chọn Internet Protocol [TCP/IP] và click Properties
- Ở cửa sổ Internet Protocol [TCP/IP] Properties, chọn Use the following IP address và gõ:
+ IP address: 192.168.100.1
+ Subnet mask: 255.255.255.0
Click OK và Close
Bước 2:
- Vào start chọn Control Panel
- Ở cửa sổ Control Panel chọn Network Connections
- Ở cửa sổ Network Connections, chọn Set up home or small...
- Ở cửa sổ Network Setup Wizard, chọn Next
- Ở cửa sổ Select a connecttion method, chọn "This computer connects to the Internet... bấm Next
- Ở cửa sổ Give this computer... đặt tên máy tính và bấm Next
- Ở cửa sổ Name your network đặt tên Workgroup và bấm Next
- Ở cửa sổ File and printer sharing, chọn Turn on file and... và bấm Next
- Ở cửa sổ Ready to apply... bấm Next
- Ở cửa sổ You're almost done..., chọn Just finish the wizard... và bấm Next
- Finish
b. Máy 02
Bước 1:
+ IP address: 192.168.100.2
+ Subnet mask: 255.255.255.0
Bước 2:
Ở cửa sổ Give this computer... đặt tên máy tính khác với máy 1 và bấm Next
2. Kiểm tra 2 hay nhiều máy đã liên lạc nhau chưa
- Vào start chọn run và gõ cmd rồi OK
- Gõ ping 192.168.100.1 và Enter
3. Share dữ liệu
- R-Click vào folder -> Sharing and Security...
- Ở cửa sổ hiện ra, chọn Share this... và Allow network... rồi bấm Apply và OK