Muốn gộp 2 ổ đĩa trong win7 thì làm thế nào ?

Các bác cho em hỏi:: em muốn gộp 2 ổ đĩa trong win7 thì làm thế nào, hiện tại em muốn gộp ổ c(chứa win7) và ổ d (free).mong các bác tư vấn?? thankss

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn vào mycomputer-->manage
trước đó ổ D bạn phải để free, hay cắt 1 phần ổ D ra. tại partition C bạn chọn extend volume rồi lấy phần free đó.
( giả sử ổ c d là 2 ổ bạn muốn gộp ).

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Với hệ điều hành Vista và Windows 7, người dùng có thể dễ dàng chia ổ đĩa cứng khi cần lưu trữ và quản lý dữ liệu theo nhiều thể loại, mục đích khác nhau.
Đầu tiên, người sử dụng vào Start > Run > gõ diskmgmt.msc > Enter hoặc chọn OK và các ổ đĩa đã được chia sẵn sẽ hiện ra. Để tạo thêm, cần xác định ổ đĩa nào sẽ được dùng để chia dung lượng cho ổ mới. Nhấn chuột phải vào ổ sẽ chia ra, chọn Shrink Volume…
Sau khi hệ thống kiểm tra dung lượng đã sử dụng và còn trống, nhập dung lượng mong muốn cho ổ đĩa sẽ tạo ở ô Enter the amount of space to shink in MB. Bấm nút Shink, chọn tên cho ổ mới và nhấn OK.
Lưu ý:
- Thao tác chia ổ như trên không làm mất dữ liệu chứa trong ổ đĩa gốc.
- Khi nhập dung lượng cho ổ sẽ tạo, nên định sẵn theo GB rồi tinh sang MB (bằng cách nhân với 1024 MB) để nhập chính xác.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bước 1: Copy hết dữ liệu ở ở đĩa phụ (ổ đĩa muốn bỏ)
Bước 2: Start > Run > gõ diskmgmt.msc > Enter
Bước 3: Chuột phải vào ở đĩa phụ chọn Delete Volume
Bước 4: Chọn ổ đĩa để nhập vào, phải chuột chọn Extend Volume / chọn phân vùng vừa xóa Next… Xong

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Bạn nhấp phải vào Computer->Manage->Disk Management. Nhấp phải vào ổ C->Extend Volume. Phải xóa ổ D trước (Nhấp phải vào ổ D->Delete Volume)

Nguyen Vinh Nam
Trả lời 12 năm trước

Mình đã làm theo hướng dẫn của bạn nhưng Extend Volume không chọ được vì bị mờ đi!

mong chỉ giup!

Nguyen Thuy Linh
Trả lời 12 năm trước

Tớ làm theo ý của bạn rồi nhưng cái Extend Volume cũng bị sao ấy, click hoài không được

Máy đơ luôn phải khởi động lại

:(

lê văn thắng
Trả lời 12 năm trước

Ban aivan1 chỉ cách đó hay lam! đơn giản, hiểu quả, an toàn...

Đình Hậu
Trả lời 9 năm trước

Đây nè bạn oi, bạn có thể tự tách hoặc gộp chúng lại nhé https://www.youtube.com/watch?v=GizgO60XDCs