Kết hợp ổ đĩa trong Windows Vista?

Tôi có máy Acer, Windows Vista bản quyền. Lúc đầu ổ cứng chia thành 3 vùng, Recovery, C (primary) 80GB, D100GB&E100GB(Extend).

Tôi muốn thử Windows 7, do vậy tôi dùng Disk Managerment chia C thành 60G và 20GB (đều Primary) và chia E thành 50GB và 50GB (Đều là Extend). Nay tôi muốn nhập một ổ 20GB và 1 ổ 50GB thì phải làm gì.

Tôi không muốn dùng phần mềm Partition Magic vì sợ hỏng phân vùng Recovery.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Phần mềm phân vùng chuẩn của windows không có chức năng Merge (ghép) phân vùng. Với nó nếu muốn ghép phân vùng bạn chỉ có thể xóa 2 phân vùng cũ và tạo phân vùng mới từ vùng trống được tạo ra. Nếu muốn ghép hai phân vùng, bạn phải sử dụng phần mềm bên ngoài. Nếu sợ hỏng phân vùng recovery, bạn có thể dùng ghost backup lại rồi chép ra ổ cứng ngoài trước khi làm. Về bản chất thì thực ra phân vùng recovery cũng là một phân vùng Primary có khả năng khởi động bộ cài của NSX máy tính.