Bạn đang dùng bản Windows 7 nào khi sleeep dậy, RAM của bạn bị ngốn hết bao nhiêu ?

Starter Edition là phiên bản cơ bản nhất của Windows 7. Với phiên bản này, người dùng chỉ có thể mở cùng lúc tối đa 3 ứng dụng khác nhau. Starter Edition cũng không được tích hợp giao diện đồ họa Aero Glass, khả năng xem đĩa DVD, không hỗ trợ đa màn hình và thiếu nhiều tính năng đa phương tiện khác.

Mục tiêu chủ yếu của Windows 7 Starter Edition là những dòng PC “bị hạn chế về khả năng phần cứng”, như dòng máy tính xách tay giá rẻ phục vụ các mục đích sử dụng cơ bản Netbook chẳng hạn.

Dù vậy, ông Ybarra vẫn hi vọng phần lớn người dùng sẽ chọn sử dụng Windows 7 Home Premium. Giới phân tích nhận định giá thành Home Premium chỉ cao hơn Starter Edition khoảng 50 USD.

Home Basic có nhiều tính năng hơn Starter Edition nhưng vẫn thiếu giao diện đồ họa hấp dẫn Aero Glass, Media Center và khả năng xem đĩa DVD. Thật ra Microsoft đã có ý định loại bỏ phiên bản này bởi nó đang là trung tâm của vụ kiện “Vista Capable”. Nhưng cuối cùng phiên bản này vẫn được giữ lại để phục vụ các thị trường đang phát triển.

Home Premium có đầy đủ những tính năng có trong hai phiên bản Starter Edition và Home Basic, gồm cả những tính năng đã bị cắt bớt như giao diện đồ họa Aero Glass, Media Center hay khả năng xem đĩa DVD. Ngoài ra phiên bản này còn được bổ sung khả năng hỗ trợ màn hình cảm ứng Windows Touch.

Professional
có đầy đủ tính năng như phiên bản Home Premium nhưng sẽ được tích hợp thêm một số tính năng bảo mật và mạng dành cho doanh nghiệp như mã hóa tệp tin hệ thống, Group Policy…

Windows 7 Enterprise và Ultimate
có đầy đủ tính năng như phiên bản Professional nhưng có thể sẽ có thêm một số tính năng riêng. Hai phiên bản này sẽ cung cấp cho người dùng là các doanh nghiệp lớn. Tính năng của Ultimate và Enterprise là giống nhau.

theo: tuổi trẻ

Bạn Đang dùng bản Windows 7 nào........
Cấu hình máy bạn ra sao.......
sau khi sleeep dậy, RAM của bạn bị ngốn hết bao nhiêu..........

còn đây là của mình:
- Windows 7 ultimate
- Intel core 2 duo E7400 2.8GHz RAM DDR2 1GB
- sau khi sleeep dậy, RAM của mình

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Máy mình mất 600MB ram , sao của bạn nhẹ như XP vậy .