Cho em hỏi cách khắc phục lỗi keyboard của laptop

Lap top e lúc trước bị lỗi này 1 lần, phải cài lại win rất bất tiện, nhưng nghe nói lỗi này có thể khắc phục dc: Ko bik tại vì sao mà cái bàn phím, mỗi lần gõ mấy chữ: O, P, I, K, L, M, J... là nó bị ra số 1,3,4,6,7... chứ ko ra chữ, e phải giữ phím function (Fn)+ O thì mới ra dc chứ O, ko bik cách nào để khắc phục, mong mọi người giúp đỡ, thanks cả nhà !

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Vấn đề của bạn là do phím Fn đã bị kẹp, 1 số dòng laptop có phím Fn + Fx (x=1-12) giúp giữ phím Fn, tức là bình thường bạn phải bấm Fn + 1 phím nào đó, nhưng sau khi đc giữ Fn thì bạn chỉ cần gõ 1 phím tương ứng.

1 mẹo nhỏ, bạn có thể dùng bàn phím ảo của win để kiểm tra. Bạn vào RunOSK. Bạn sẽ thấy hiện ra 1 bàn phím ảo trên màn hình. bạn hãy nhìn vào các phím hiện ra đó, nó sẽ hiện ra các phím tương ứng hiện tại.