Hỏi về cách khắc phục lỗi down speed của laptop DELL khi dùng sạc lô?

Mình đang có con DELL D600, tốc độ CPU là 1.4GHz, nhưng pin bị hư rồi, chỉ lắp vào để lấp chỗ trống thôi. Dùng sạc lô cắm vào thì khi mới khởi động lên, máy báo là không phải sạc zin nên không thể sạc pin được (nhấn F1 để tiếp tục). Vào kiểm tra Properties thì thấy tốc độ máy chỉ còn là 250MHz (trong khi tốc độ CPU là 1.4GHz). Dùng CPUZ để kiểm tra thì thấy tốc độ là 600MHz, hệ số nhân là 6 (trong khi hệ số nhân của CPU là 14). Mình có tra trên mạng thì biết được máy mình có hỗ trợ SpeedStep trong WinXP. Nhưng hiện tại mình dùng adaptor cắm trực tiếp nên không muốn dùng chức năng SpeedStep này. Mình đã thử vô hiệu hóa trong BIOS nhưng cũng vô ích, tốc độ không lên được 1.4GHz. Bạn nào có kinh nghiệm trong vụ này thì giúp mình với nhé. Xin cảm ơn trước.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tốt nhất nên kiếm sạc zin, với laptop hay desktop thì bộ nguồn nhiều người đánh giá rất thấp vai trò của chúng nên dẫn đến nhiều bệnh không lường trước được. Với 200.000 đồng thì cũng khó mua được với sạc zin cũ đã qua sử dụng, còn dùng tốt.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Kinh nghiệm của tớ, là pác không nên đến các cửa hàng ở ngoài vì chúng bán toàn đồ trung quốc không thôi. Tốt nhất pác nên liên lạc với những cty ủy quyền của DELL, hiện tại thì hà nội đã có một cửa hàng ủy quyền của dell rùi đó. pác ra đó mà liên hệ với họ để tìm mua. như thế sẽ ổn hơn. chúc thành công !