Cách sử dụng pin laptop sao cho hợp lý ?

Mình mới mua máy và có lên mạng tham khảo kinh nghiệm mà thấy mỗi trang nói một kiểu, làm confused quá >.< . Mọi người ai rành vấn đề xin cho 1 vài lời khuyên giúp mình Thanx nhiều
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Lúc mình mới mua Laptop cũng có tâm trạng như bạn vậy, mình cũng tìm hiểu trên mạng... những lần đầu dùng máy, cứ dùng cho máy đến gần hết pin thì sạc liên tục từ 8-10 tiếng, cứ như thế 3 lần liên tục! Máy mình là HP Pavilion DV6833 xách từ Mỹ về, bây giờ mỗi lần sạc đầy dùng đc từ 3 đến 3,5 tiếng
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Theo một số nguồn thông tin thì bạn chỉ nên sạc pin khi pin trong khoảng 5%-10%, nếu sạc khi pin còn trên 90% nhiều lần sẽ dễ gây chai pin. Tuổi thọ của pin phần nhiều do số lần sạc qui định (mỗi pin có số lần nhất định). Một số máy có trình điều khiển pin cho phép ngăn quá trình sạc khi dùng AC giúp hạn chế việc dùnmg pin, bạn nên tận dụng khi có thể. Nhưng quan trọng nhất : bạn nên dùng pin lúc nào tùy thích, muốn sạc lúc nào cũng được (nhưng đừng quá liều), đừng bắt mình phục vụ cho laptop, dùng pin tốt chỉ tăng thêm không nhiều đâu (có gì mua pin khác).
Trần Thị Mỹ Hưng
Trả lời 12 năm trước

Sử dụng pin và sạc laptop hợp lý

"Nếu thường xuyên ngồi một chỗ thì bạn có thể sạc pin thật đầy rồi tháopin ra luôn và chỉ sử dụng bộ sạc", lời khuyên của chuyên gia nhằm kéodài tuổi thọ cho pin của máy tính xách tay được không ít báo đăng tải. Đáng tiếc rằng lời khuyên này có thể làm chiếc máy tính xách tay "chết bất đắc kỳ tử".

Lời khuyên này đã lập tức nhận được sự hưởng ứng của số đông người dùng bởi xu hướng sử dụng máy tính xách tay thay máy để bàn đang ngày càng gia tăng. Khi làm việc trong môi trường ít di chuyển thì điều mà nhiều người sử dụng băn khoăn là liệu có cần thiết phải lắp pin trong khi máy tính đặt gần nguồn điện, rất dễ dàng cắm sạc? Và nếu có thể tháo pin cất đi thì cũng đồng nghĩa với việc pin không phải làm việc nhiều, sạc ít lần, tuổi thọ của pin được kéo dài hơn, thời gian sử dụng của pin được lâu hơn...

Hi vọng nó sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn. Chúc bạn thành công !