Không hiểu chức năng nhiệm vụ của smart UPS 2200?

công ty mình bảo phải mua 1 cái UPS nhưng minh không biết no có tác dụng gì,phải lựa chọn như thế nào.mong các pác chỉ giúp cho nha
Hoang Nhu
Trả lời 14 năm trước

UPS là bộ lưu điện, bạn cắm nguồn máy tính và màn hình vào UPS, UPS thì cắm vào điện nguồn. Nếu điện nguồn mất đột ngột thì UPS vẫn lưu điện và phát tiếng kêu để bạn có thể "làm cố" vài phút hoặc lưu dữ liệu rồi shutdown máy tính, tránh trường hợp mất điện đột ngột gây hại cho dữ liệu và máy tính.

Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau:

Cách chọn UPS: Khi bạn chọn một UPS, cần chú ý những yếu tố sau: +Xác định Công suất của tải và chọn công suất của UPS tương ứng (Công suất tải < Công suất UPS). +Công nghệ UPS: Offline, LineInteractive hay Online (điều này quyết định rất nhiều đến giá cả) Ngoài 2 yếu tố cơ bản trên và giá thành thì khi mua cũng cần chú ý thêm về thời gian bảo hành, nơi bảo hành, các dịch vụ kèm theo,.... .

Tham khảo thêm tại bài viết: http://vi.wikipedia.org/wiki/UPS

Như trong bài viết cũng nói rất rõ, các thiết bị điện tử rất nhạy cảm với dòng điện, các thay đổi dòng, ảnh hưởng của sét…Đặc biệt với CNTT chúng ta, việc mất diện, dẫn tới mất dữ liệu vô cùng nguy hại. Bản thân mình cũng có dùng UPS cho 1 Desktop công suất 500w, và 1 Laptop công suất 65w rất ổn định. Mỗi khi có sét, hay dòng ko ổn định(hiệu điện thế, cương độ dòng) lập tức UPS chuyển dòng và báo “bíp.. bíp”

Hy vọng câu trả lời của mình giúp ích nhiều cho bạn, chúc bạn gặp nhiều may mắn.

___________