Tốc độ xử lý của máy tính phụ thuộc vào phần nào?

Mình muốn mua 1 máy có tốc độ xử lý nhanh nhờ các bạn tư vấn dùm nên chọn cấu hình sao cho hợp lý?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chip xử lí : tốc độ càng cao thì càng nhanh ,thường thì bây giờ là P IV >dual core>core2 >xtreme,core2quard.
nghĩa là tần số xung nhịp tính bằng Ghz càng cao càng good ! core là nhân 2(2 lõi),quard nhân 4(4 lõi) với bộ vi xử của intel.
-RAM : phụ thuộc vào dungg lượng và bus (tốc độ)bây giờ thì mọi ng thường dùng từ 1Gb trở lên,bus 800 là ok.
main cũng phải phù hợp với RAM và chip(hỗ trợ),chỉ có như vậy mới có thể phát huy hết khả năng của linh kiện !

pqy
Trả lời 14 năm trước

Khi chọn mua 1 máy tính, bạn cần chú ý đến Mainboard (bạn nên mua main tốt).

cần chọn main và CPU thích hợp.

Cần xử lý nhanh ---> RAM cao

Nguyễn Duy Dương
Trả lời 14 năm trước

Tất nhiên là chíp và ram rồi

Công ty TNHH Nội Thất COSP
Trả lời 14 năm trước

Bạn không nói rõ nhu cầu sử dụng máy và túi tiền của mình nên cũng rất khó tư vấn giùm bạn, dẫu sao tôi cũng xin chia sẻ một số kinh nghiệm với bạn. Theo tôi bạn nên chọn cấu hình máy với Chip core 2 dual 2*2.0 (2MB L2 cache, 1066 MHZ FSB)trở lên, Ram bạn nên chọn 2 GB trở lên, Bus 800 MHZ (phù hợp với tốc độ xử lý, các phần mềm hiện nay yêu cầu rất nhiều Ram nên bạn nên mua Ram từ 2 GB trở lên mà dùng). Ngoài ra bạn nên chọn các dòng Main có uy tín vào (tôi đề nghị sử dụng ASUS, Gigabyte) và sử dụng Card rời cũng làm cho máy có tốc độ xử lý nhanh. Với cấu hình máy như trên, tôi nghĩ như thế là ổn.

Công ty TNHH Nội thất COSP

Chuyên thiết kế và thi công nội thất Showroom, Shop, cửa hàng và gian hàng

www.cosp.com.vn

Hotline: 0946.545.299

nguyen dinh khanh
Trả lời 14 năm trước

đầu tiên là Ram,sau đó đến CPU rùi đến main,tuy theo tiền của mình mà mua,nhưng theo thứ tự ưu tiên như trên nhá bạn