Cài Win XP SP3 SATA trên máy core i3 cần giúp đỡ ?

Các pro giúp em giải rầu nỗi buồn này nhé: - Em đang xài laptop Pavilion dv6-2155 (đã có sẵn win 7) - Em tạo thêm 1 phân vùng ổ D để cài Win Xp (phân vùng C là win 7) - Em bỏ đĩa Win XP SP3 SATA để cài, đang cài tới tiến trình kiểm tra thiết bị (mới bắt đầu vào thôi) thì bị dump - Mục đích của em là cài Win XP và Win 7 song song ** Rất mong được sự giải đáp và giúp đỡ tận tình của các bạn. thanks trước Click here to enlarge
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Thông thường bạn nên cài đặt XP trước, sau đó cài đặt Windows 7 trên phân vùng còn lại để tiện việc tạo menu dual boot. - Khi cài đặt XP, để cài đặt driver SATA cho đĩa cứng, bạn nhấn nút F6 lúc xuất hiện dòng Press F6 to.... khi đó chương trình sẽ tự nhận và nạp driver thiết bị (nếu có) trên CD để cài đặt. Quá trình phân vùng và cài đặt sau đó hoạt động bình thường.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
1.Lỗi ổ cứng SATA nhất là Bad sector (ko giai quyết được) 2.Dùng fixdrive search trên gooogle để repair lại ổ C 3.Lỗi này cũng có thể do xung đột driver HDD trong windows 7, bạn ghost ổ C qua ổ khác rồi cài thử xem nếu vẫn còn lỗi thì đưa đến Icare
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
- Lỗi này mình gặp rồi. Báo check ổ cứng nhưng khi check thì hdd không có lỗi gì cả. - Mấy dòng máy mới đặc biệt là laptop khi cài xp hay bị cài win7 or vista thì không sao > Kết luận là do driver sata trong đĩa chưa chuẩn nên lỗi (Hard disk Controller ...). - Bạn ra tiệm hoặc tìm trên mạng đĩa cài winxp có tích hợp các driver sata mới là ổn thôi.