Giúp đỡ cài lại win cho laptop ibm t30 ?

Mình mới mượn một cái láp tốp IBM T30, nhưng do bi virus hay là sao đó mà cài BKAV không được, vào trang web của BKAV cũng bị văng ra luôn. Mình tính cài lại win nhưng khi cho đĩa LHT vào format và định dạng lại ổ C từ FAT 32 sang NTFS và ngược lại ...nhưng khi cho đĩa win sp2 vào khi không thấy nhận , chỉ hiện dòng chữ: "A disk read error occurred, Press Ctr+Alt+Del to restart" minh thay cả 4 cái đĩa win SP2 khác nhau mà vẫn không được. mong các bạn giúp đỡ nếu biết tình trạng này. cảm ơn nhiều
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn à riêng dòng máy : lenovo , IBM , hp là ổ sata lên bạn hoàn toàn không thể cài bằng win xp thường được Bạn phải dùng win có hỗ trợ sata , hoặc không phải chuyển về IDE trong bios mới có thể cài .Hoặc một cách khác down ICH 8 về để tích hợp cho win thì mới có thể cài Bạn gặp phải lỗi đó là một .Và một lỗi nữa là ổ cứng của bạn không thể nhận được file .Có lẽ bạn đã boot hay định dạng bị lỗi .Bạn hãy dùng hireen'boot để fomat cũng như địng dạng lại ổ cứng .Sau đó cài lại win bằng win có hỗ trợ ICH cho sata : HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT WIN XP CHO LAPTOP SỬ DỤNG hdd sata : http://www.mediafire.com/?mnyyjwukygy : ICH8 CHO SATA FILE : http://www.mediafire.com/?mz4jmmo2qgj Sau khi download xong ICH hãy bung file nén xả vào một thư mục .Dùng chương trình nlite để tích hợp ich vào một đĩa win .Sau đó sẽ thu được win nlite .Ghi win nlite này ra đĩa cd rồi boot là ok