Khi nào nên quét virus ?

Các bước cần được thực hiện trong chẩn đoán và xác định các loại virus: Tuy hầu hết thời gian chương trình diệt virus sẽ làm việc đó cho bạn, nhưng để giúp xác định vấn đề sớm hơn bạn hãy quét virus: 1. Trên các chương trình mới và đĩa mềm (bật chế độ chống ghi trên đĩa mềm trước khi quét) 2. Khi chương trình kiểm tra tính toàn vẹn thông báo có file bị thay đổi (mismatch) 3. Khi một chương trình giám sát chung chung (generic monitoring program) báo động 4. Khi bạn nhận được một phiên bản cập nhật của chương trình quét virus (hoặc bạn có một cơ hội để chạy một chương trình khác với chương trình bạn đang sử dụng) Bạn không nên thiết lập cho chương trình kiểm tra toàn bộ ổ đĩa cứng mỗi khi khởi động. Nếu bạn gặp một cảnh báo và chương trình bạn dùng không nhận ra bất cứ điều gì hoặc không xác định được rõ ràng cho bạn, đầu tiên hãy kiểm tra xem phiên bản bạn đang sử dụng có phải là mới nhất không. Sau đó liên lạc với nhà cung cấp để nhờ giúp đỡ, có thể họ sẽ yêu cầu bạn gửi một bản sao của tập tin bị nhiễm. (Dịch từ stason.org)
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Xem ra nội dung này cũ rồi, và có vẻ không hợp lý nữa. Theo em, nên quét virus khi: 1. Cắm ổ nhớ: bao gồm USB, ổ cứng, thẻ nhớ, điện thoại di động... 2. Tải hay cài 1 ứng dụng từ internet (download không từ site chính thức) 3. Nhận file không rõ từ một người nào đó (có thể máy họ nhiễm virus mà họ không biết) 4. Sau một thời gian dài chưa cập nhật avr bản mới, khi cập nhật thì quét... 5. Sau khi truy cập các trang web... hơn nhạy cảm chút > tốt nhất là nên quét vì có thể có mã độc...