Nên dùng máy tính để bàn hay nên dùng laptop để dựng phim?

Tôi muốn dựng phim bằng phần mềm avid liquid, nên dùng máy nào các bạn nhỉ? và tư vẫn giúp tôi là máy hãng nào luôn, tiện thể cho biết cấu hình và giá cả ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nên dùng laptop bạn ạ vì nó cấu hình mạnh hợp so với desktop và giá thì cũng vừa phải không đắt như desktop. Mình giới thiệu cho bạn loại này dùng cực sướng luôn đó là Acer Aspire 5740G 434G64Mn: ổ cứng 640GB, ram 4GB, chip core i5 2,23Ghz; khủng chưa mà giá chỉ 16,5 triệu.
Sơn Hải
Trả lời 14 năm trước
Laptop thì tiện dụng cho bạn đi đâu cũng có thể làm việc được nhưng không thể nào ma' mạnh hơn cấu hình Desktop được. Nếu công việc của bạn phải thường xuyên di chuyển thì nên mua laptop, con laptop như bạn trên giới thiệu cũng được đó giá bình dân nhưng nên chon card ATI nhé bởi vì hình nhi chỉ có card ATI tương thích làm việc được với Avid Liquid.
Dương Trọng Hiếu
Trả lời 14 năm trước
Nếu muốndung9575 phim thì dùng desktop thôi laptop tuy dể8 cấu hình cao nhưng không hỗ trợ tốt cho việc này. khi chọn cấu hình bạn chú ý các phần sau: CPU càng cao càng tốt Xeon hay Core i là good, Ram chỉ cần 2Gb là đủ, Card Vga thì phải là ATI ( 256MB là ok có khà năng thì cao hon chút nhưng cái chính là chip chứ không phải dung lượng card) HDD 2 ổ một ổ chạy HĐH một ổ chứa DATA tốt nhất là 1 ổ 80GB và 1 ổ 1TB ( 2 ổ cứng chứ ko phải 1 ổ chia 2 phân dùng nha ) Case nguồn tốt để giải nhiệt mấy thứ linh tinh tùy nhu cầu. cần tư vấn kỹ hơn bạn qua diễn dàng kyxaoviet sẽ được anh em tư vấn rõ hơn và chỉ luôn chổ mua hàng nhé.