Kinh nghiệm dùng Laptop để tăng tuổi thọ ?

Chia sẻ dùm mình kinh nghiệm tăng tuổi thọ cho laptop với ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Với kinh nghiêm riêng và của nhiều bạn bè mình thấy thế này. Sau 2 năm máy sẽ có dấu hiệu hư nếu không có chế độ dùng chuẩn mực
Thứ 1 : Về pin , tôi thấy theo kinh nghiệm nhiều người có thể tháo pin ra cắm nguồn trực tiếp dùng nếu dùng theo cách này bạn phải có 1 bộ nguồn ổn định có thể dùng ổn áp hoặc ups ( thiết bị lưu điện) nhưng nên nhớ xả pin khoảng 2 tuần; Nếu cắm cả pin và nguồn dùng đồng thời tối thấy rất nhiều người hư pin khi dùng cách này mình chứng là tôi đã hư.
Thứ 2 : Vệ sinh máy, lâu lâu lau chùi máy tí cho nó sạch sẽ, đặc biệt để lâu 1 chỗ như máy tính bàn tôi thấy nhiều lúc đàn kiến vào liên tục , hậu quả hư ổ đĩa quang rất nhiều
Thứ 3 : Về gập máy lại, phải gập từ từ ko nhanh quá, hoặc mạnh quá nếu không sẽ gãy bản lề là điều ko tránh khỏi...nếu để ý định kỳ khoảng 6 tháng nên đi vệ sinh và để chuyên viên kỹ thuật tra thêm ít dầu cho đỡ khô
Thứ 4 : Nếu máy ai đã qua thời gian bảo hành, nên bỏ khoảng 30$ mỗi năm cho công ty nhận bảo hành ( ở Hà nội có dịch vụ này)

trên đây là những kinh nghiệm khi dùng...ai có gì chia sẽ tiếp nhé