Laptop HP thật và giả anh em vào giúp mình với ?

Tình hình là em mua 1 em HP dv5 ở SG và có một số lỗi khi sử dụng tuy nhiên em đem máy ra Trung tâm BH HP ở 81 Phan Kế Bính thì được biết tem P/n và S/n của máy là hàng giả, (Hp đã chứng minh bằng cách dùng máy bắn mã vạch để kiểm tra cho em thấy) tuy nhiên thông số trong mainboard của em hoàn toàn trùng khớp với số S/n và P/n in dưới đít máy. Và dùng thông số đó em đã check trong Web BH của HP và thấy thời hạn BH còn ngày 5/5/2010 ( thật ra trước lúc mua đã check kĩ). Em cầm máy đến chỗ bán đòi bồi thường vì đã bán đồ giả cho em nhưng người ta đinh ninh hàng của người ta là hàng thật và nói cùng lắm là số S/n và P/n chắc bị rách nên phải làm lại nhưng kết cấu vẫn là hàng thật. Em đã thử cách 2 bằng cách dùng chương trình HP Assistant để check information của máy lần 2 và kết quả vẫn có P/n và S/n giống in ở đít máy và thông báo vẫn còn BH (bull shit thiệt) Người bán hàng cá với em là chỉ có số P/n và S/n ở dưới đít máy có thể bị làm lại vì một lý do nào đó nhưng đảm bảo main đúng là main zin theo số P/n và S/n (tức là main là đồ thật còn BH) Lý lẽ người đó đưa ra là thông số P/n và S/n trong Bios không thể đổi được , nên máy anh ta bán ra là máy zin của HP, vì lí do kĩ thuật sơ suất nên HP không BH thì anh ta sẽ hỗ trợ sữa chữa cho em ( Lúc mua em không cần BH công ty vì tin tưởng vào BH của HP) Về phần em, em cảm ơn thiện chí của người bán nhưng không chấp nhận lời đề nghị của anh ta, vì nếu thật đây là hàng Fake em xài ít bữa nữa cũng hư lại (kinh nghiệm xài BB đục lỗ xương máu) và em muốn làm rõ vấn đề như thế này, Nếu đúng là máy em chỉ có S/n và P/n bị in lại, làm giả, em xin tự chịu sửa chữa vì dù sao em cũng mua không cần BH công ty, Tuy nhiên nếu main máy đã chỉnh sửa thông số cho trùng với P/n và S/n thì Công ty phải bồi thường 100% tiền máy lại cho em vì đã bán hàng giả cho em và người chủ cửa hàng đã đồng ý ( Em có thu âm cuộc nói chuyện lại rồi) Và vấn đề cần tư vấn ở đây là: 1/ Thông số Mainboard có thay đổi đựoc không (trong Bios luôn nhé), Nếu ai nói được xin mới lên công ty kia với em, em xin hậu tạ 500k ,nếu ai ở xa xin hướng dẫn online cho em, nếu em tự làm được em sẽ chuyển khoản số tiền trên 2/ Nếu không thay đổi được thông số Mainboard và đây là cái main zin , vậy ai đi tim tem giả dán vào làm gì nhỉ , em nghĩ nát óc cũng không tìm ra động cơ và lợi ích gì ở đây 3/ Theo các anh thì ai là người sai trong chuyện này, Hp hay công ty bán laptop và em có cơ may nào được đền laptop nếu nó là Fake không (không có chắc chuẩn bị tiền sửa gấp quá) Thanks các anh đã đọc và em xin dấu tên công ty ở đây để khỏi mất uy tín người ta, nếu thiệt là Fake em sẽ phản hồi gấp cho các anh em
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cừu Dolly blackberry(cả hàng ngàn còn cùng IMEI cùng MAC Adrress) còn làm được thì có gì khó mà bios laptop không làm đựoc nhỉ? Cái này em chỉ suy ra từ con cừu Dolly thôi có gì sai mấy bác tha cho em Cũng hy vọng là ko đổi dc nếu ko ko biết cái mấy của em đang xài la hàng gì nữa, thời buổi này thật giả lẫn lộn ko biết đâu mà mò.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Theo mình biết là vẫn chưa có máy laptop nhái do China sản xuất nha bạn .Còn theo mình thì bên HP nói tem giả và không bảo hành là đúng vì VN là vua làm khó mà .Hàng này có thể Renew nên tem cộ được làm lại thôi nhưng máy Main vẫn đúng hàng ,bạn vào Bios xem là chính xác nhất .