Mua phải laptop thật hay giả?

Mình vừa mua laptop dell inspiron 15R N5010 ở một trung tâm điện máy lớn và uy tín tại Hà Nội. Mua máy thì không được khuyến mãi gì cả, hơn nữa đĩa driver đi kèm cũng không có. Khi cài win, để tải driver về, vào trang support.dell.com để tìm driver cho máy, khi tìm theo service tag, gõ số service tag thì lại hiện ra đó là máy dell inspiron 1525. Mình đang rất băn khoan không biết có phải mình mua phải máy bị thay linh kiện hoặc hàng giả không. Bởi vì một thằng bạn mình trước đó không lâu có người ở một trung tâm điện máy của Hà Nội rủ nó chung vốn để làm phi vụ thay linh kiện laptop. Mình đang rất băn khoăn và bức xúc, mong các bạn cho mình lời giải thích và lời khuyên thỏa đáng. Cám ơn mọi người rất nhiều.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Sao sau khi quyết toán xong bạn không kiểm tra lại? Nếu máy giả chắc chắn cũng sẽ có đĩa driver đi cùng đó. Theo mình bạn nên đưa máy ra tiệm để kiểm tra cho chắc.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước
Siêu thị điện máy lớn thì ko bao giờ có chuyện làm ăn theo kiểu trò mèo như thế đâu bạn ạ. Họ làm ăn cần lấy uy tín để có thể đứng vững trên thị trường chứ ko phải là làm ăn kiểu chộp giật lừa ai thì lừa. bây giờ đơn giản nhất là bạn show cấu hình máy lên đây, show luôn cả hình chụp máy nữa thì cảng tốt. mà nếu ko vào trang chủ của dell tìm hình ảnh về sản phẩm thì biết ngay chứ có gì đâu.
pham pham
Trả lời 13 năm trước

Bạn mua trung tâm điện máy lớn là trung tâm nào. mua máy laptop bây giờ không có đĩa driver đâu. đĩa đi theo máy là đĩa hướng dẫn sử dụng đấy. còn không phải cứ mua máy có khuyến mại là hàng thật, không có khuyến mại là hàng giả đâu.nếu bạn mua máy mới nếu họ có đổi đc thì chỉ đổi ram, pin, sạc, ổ quang, còn những thứ khác rất khó thay, còn nếu bạn mua máy cũ thì mới sợ đổi linh tinh