Hỏi về thủ thuật tăng tốc độ download !

Hôm nay lang thang trên mang thế nào mà mình thấy bài này Mọi ng xem rồi cho ý kiến xem có đúng ko để còn làm theo :D [quote] thủ thuật tăng 20% băng thông của máy tính: thông thường thì window xp thường dự trữ 20% băng thông, nếu các bạn muốn bỏ đi thì làm các bước như sau: Start => Run => gõ gpedit.msc => Admintrative and template=> network => QoS Packet Scheduler => limmit reservable bandwith => ở thẻ setting các bạn chọn Enabled, rồi chỉnh bandwidth xuống 0% xong như vậy là các bạn đã mở nốt 20% băng thông rồi, tốc độ download tăng thêm 20%, Để kiểm chứng các bạn có thể tìm một phần mềm như Cfosspeed đo tốc độ tăng vọt để xem sự khác biệt.[/quote]
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Về lý thuyết thì đúng là như thế. Nhưng thực tế thì không đạt được tối đa như người viết đã nói. Về bản chất, chế độ dự trữ băng thông giúp ổn định tốc độ truyền tải trên mạng. Đường ADSL chỉ có tốc độ tối đa 12 Mbps khi hoà vào mạng LAN thì tốc độ chung là 100 Mbps. Nếu chế độ dự trữ băng thông là 20% thì tốc độ chung vẫn là 80 Mbps. Vì vậy, tốc độ thật sự cải thiện khi chép file hay truyền thông tin qua mạng LAN thôi.