Xem định dạng mkv 1080p trên laptop cấu hình thấp ?

Bạn gặp vấn đề khi chơi file media chất lượng cao trên chiếc laptop kùi của mình? Sau đây là vài bước giúp bạn có thể xem phim 1080p hoàn hảo với 60fps trên laptop của bạn ^^: 1) Download K-Lite codec phiên bản mới nhất. Khi được hỏi cấu hình K-Lite codec, bỏ chọn cài đặt MPC (Media Player Classic). Link download 2) Download MPC-HC (Medial Player Classic - HomeCinema) tại đây 3) Chạy MPC-HC và chọn menu options 4) Vào playback-output và chắc chắn rằng EVR đã được chọn. Và mức độ buffer EVR là thấp nhất có thể 5) Chọn tab 'external filter' và click vào 'add filter'. Click vào 'fddshow video decoder' và click ok. 6) Sau khi thêm fddshow video decoder vào filter list, click vào block. 7) Bây giờ bạn có thể thưởng thức phim 1080p chất lượng cao với 60 khung hình / giây ^^ Đã test trên laptop chạy chip AMD 1.6GHz. Chúc các pác thành công!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
vVy bác đã test trên vaio TT 1.2G chưa, nó có chạy được không, mà con của bác ram mấy G, cpu 1.6G là tương đối chứ đâu có thấp, con của em để power saver cpu chạy có 800M thôi mà vẫn cú xem 1080 ngon lành, đâu có làm theo cái của bác, em vẫn bật mọi thứ lên chứ đâu có tắt hay là chỉnh gì đâu.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề là màn hình vuông thì xem phim HD và Full HD không bao giờ đẹp được, chỉ có màn hình wide xem thì tạm được thui
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Theo mình nghe được thì có vấn đề khi xem HD là dựa vào CPU để decode hoặc card màn hình decode. Nên trên máy tính của bác card màn hình decode là chính thì sao. Nên có lẽ bác cho mọi người biết cấu hình máy tính của bác cụ thể như thế nào để anh em tham khảo với. Anyway, em sẽ thử trên máy tính của em cấu hình Pen IV 3GHz, RAM 2GB, VGA card 128Mb như thế nào. Cũng vote cho bác về tinh thần chia sẻ kinh nghiệm.