Máy tính ổ cứng chuẩn sata cắm thêm ổ quang ata có làm giảm tốc độ không ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Không ảnh hưởng gì đến tốc độ cả. Chỉ có điều khi cho máy đọc đĩa CD thì hơi chậm với những đĩa có dấu hiệu trầy xướt, nếu máy bạn có cấu hình mạnh thì chẳng ảnh hưởng gì nhiều.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn cắm trên cùng một dây cáp thì phải tuân thủ nguyên tắc "Khi lắp 2 ổ đĩa (Cứng - CD rôm) theo chuẩn IDE trên cùng một dây cáp thì phải thiết lập chế độ làm việc cho 2ổ đĩa này: -Ổ cứng nên đặt : Master (Chủ -chính) -Ổ CD room nên đặt : Slave (Tớ - Phụ)" Nếu bạn cắm trên hai dây cáp khác nhau thì chọn cả 2 ở chế độ Master , hoặc nhổ cái (Kết nối nhỏ hình khuy nịt đằng sau ổ đĩa) ra luôn . Mấy cái này thì bạn hãy để ý kĩ ở trên ổ cứng có ghi đấy. Nếu bạn làm đúng theo nguyên tắc trên thì máy tính sẽ hoạt động tối ưu. Chúc bạn thành công
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Không ảnh hưởng gì ,main loại nào cũng có hỗ trợ ít nhất 1cổng ATA do đó bạn có thể gắn thêm ổ quang trên cổng này mà chẳng ảnh hưởng gì ổ cứng trên SATA.