Format ổ cứng quá nhiều có hại không ?

Format ổ cứng quá nhiều có hại không ? Cảm ơn mọi người nhiều nha ^^?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Về vấn đề này cũng có khá nhiều tranh cãi nhưng theo các nguồn tin cậy và đã có nhiều chứng mình thì Format ổ cứng quá nhiều không có hại cho ổ cứng. Vì khi các ổ cứng tạo ra thì các nhà sản xuất đã tính đến chuyện format cho ổ cứng rồi cái này cũng có số liệu đó nhưng tớ quên rôi. Nhưng không sao bạn cứ format thoải mái đi và bạn cũng nên xài ổ cứng của các hãng nổi tiếng nha thì thiệt hại về ổ cứng càng thấp.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước

Nếu chọn format thường thì sẽ rất có hại cho ổ cứng vì khi đó, nó sẽ format trên bề mặt vật lý, chia lại các track và sector, ghi lại giá trị 0 cho tất cả các bit chứa dữ liệu.
nếu chọn format quick, nó chỉ copy lại bản sao lưu của file hệ thống chứa thông tin cấp phát file. Vì vậy format quick không gây hại cho ổ cứng vì về bản chất nó chỉ copy dữ liệu giống như copy file vậy.

nguyễn cao phong
Trả lời 14 năm trước

Format nhiều thì mất dung lượng ổ cứng bạn ạ.Tốt nhất là hạn chế format